Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Làm sao để sửa điều hòa không mát 105 lượt xem

Năm nay, tình hình thời tiết có thể coi là “thuận” với hoạt động kinh doanh máy điều hoà nhiệt độ và các lỗi điều hòa gặp, sửa điều hòa không mát. Ngay từ đầu năm, các nhà dự báo khí tượng thuỷ văn đã đưa ra cảnh báo về những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài trong mùa hè này, với nhiệt độ tối đa có thể lên tới 39- 410 C. Ngay từ đầu mùa, thị trường điện lạnh đã rất sôi động bởi nhiều người tiêu dùng đã “cẩn thận” mua máy lạnh từ trước các đợt nắng nóng đầu tiên.

Làm sao để sửa điều hòa không mát

1. Bị hỏng tụ

– Nguyên nhân: Trong trường hợp điều hòa không thấy mát mặc dù vẫn đang chạy thì nguyên nhân có thể là do bị hỏng tụ. Hỏng tụ thường xảy ra khi block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được, nhiệt độ để quá thấp hay điều hòa bị chạy quá tải. Lúc này chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động nếu điều hòa bị hỏng tụ, và điều hòa của bạn sẽ không khác gì một chiếc quạt thông thường.

– Cách khắc phục: Bạn không nên để nhiệt độ quá thấp, vừa nhanh làm hư hại thiết bị lại vừa ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mọi người. Thay vào đó hãy để nhiệt độ trong khoảng từ 26 độ C đến 27 độ C.

2. Điều hòa đã hết gas hoặc sắp hết

– Nguyên nhân: Áp suất về trên máy nén thấp hơn áp suất thường; Điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy; Bạn sẽ thấy có tuyết bám trên van ống khi kiểm tra van nơi dàn nóng; Máy làm mát kém dần và không mát nữa.

– Cách khắc phục: Sau một thời gian sử dụng thì gas sẽ phải bơm thêm. Tuy nhiên bạn cũng nên nghĩ đến tình trạng điều hòa bị rò rỉ gas nếu tần suất sử dụng không lớn lắm mà thời gian thay gas lại quá gần nhau.

Trong trường hợp này nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa không mát của Thodienlanh.net để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Điều hòa hao phí khá nhiều điện năng, đây cũng là điểm khác biệt rõ rệt so với các dòng quạt, vậy nên hãy học cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện để tiết kiệm kinh phí cho gia đình mỗi ngày, ngoài ra bạn cũng nên ưu tiên các dòng điều hòa chạy động cơ inventer khi chọn mua điều hòa.

3. Block không chạy

– Nguyên nhân: Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, có thể dẫn tới nhảy CB nguồn đối với trường hợp này; Nhảy thermic bảo vệ máy nén do motor máy nén không quay, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, hư tụ; Mất nguồn cấp đến máy nén.

– Cách khắc phục: Biện pháp khắc phục duy nhất trong trường hợp block không chạy là thay thế một block mới.

4. Điều hòa quá bẩn

– Nguyên nhân: Không thực hiện vệ sinh điều hòa theo định kỳ khiến bụi bặm bám vào.

– Cách khắc phục: Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thường xuyên. Ngoài ra, dịch vụ vệ sinh điều hòa của Thodienlanh.net cũng là phương án tối ưu nếu bạn không có thời gian rảnh hay không thể tự làm được.

Để khắc phục được lỗi điều hòa không mát tìm đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa tại hà nội để được khắc phục nhanh nhất, đồng thời tìm các cơ sở uy tín để được đảm bảo chất lượng và sự phục vụ tân tình.

Tags:
Đăng bởi: Bùi Duy
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.