Xây dựng tại Khu vực khác

Cách tính số lượng gạch ốp lát cho nhà bạn 160 lượt xem

Trong quá trình xây dựng nhà ở, ngoài việc chọn gạch ốp lát chất lượng thì người tiêu dùng cần quan tâm đến số lượng gạch ốp lát cần dùng là bao nhiêu. Mua đúng số lượng để tránh trường hợp thiếu gạch làm chậm tiến độ, hoặc là thừa gạch gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Dưới đây là cách tính số lượng gạch ốp lát đơn giản cho căn nhà của bạn.Cách tính số lượng gạch ốp tườngĐối với gạch ốp tường bạn tính toán bằng công thức sau: (dài + rộng)x 2, sau đó tiếp tục nhân với chiều cao của phần tường mà bạn muốn ốp gạch. Sau khi đã tính toán ra được kết quả thì bạn đem trừ đi phần cửa đứng và cửa sổ trong phạm vi bức tường, kết quả này sẽ cho bạn biết được số lượng viên gạch cần sử dụng để ốp cho bức tường ấy.Nếu trường hợp sử dụng gạch trang trí- viền trên, dưới, gạch điểm cho tường, bạn tiến hành đo chiều dài và chiều rộng căn phòng, cộng lại nhân 2, sau đó trừ đi chiều rộng của cửa hoặc giả là cửa sổ. Nếu đường gạch viền nói trên chạy đi bở 2 loại cửa này. Kết quả bạn tính được nhu cầu gạch viền, chia cho chiều dài viên gạch viền ra số lượng gạch viền.

>>Tham khảo: https://cungnhaulamnha.com/cong-thuc-tinh-gach-op-tuong-cac-buoc-de-tinh-toan-chinh-xac.html

Lưu ý: Khi đã tính được lượng gạch ốp lát cho công trình của mình rồi thì đên giai đoạn chọn gạch ốp lát bạn cũng cần lưu ý như sau:- Khi chọn phải chú ý đến kích thước, mẫu mã phải đồng bộ, cùng lô sản xuất, nếu chọn gạch lát nền 60×60 thì phải chọn gạch ốp tường 30×60, nếu chọn gạch lát nền 80×80 thì phải chọn gạch ốp tường 40×80...chọn như vậy sẽ có tính đồng bộ, hài hòa mang tính thẩm mỹ cao.- Không gian rộng nên chọn gạch ốp lát có kích thước lớn. Ngược lại, đối và những chưa gian chật hẹp có thể sử dụng gạch kích thước nhỏ hơn để ốp lát như gạch30x30, gạch 45x45,...Bên cạnh đó bạn có thể nhờ tư vấn của đơn vị Tư vấn thiết kế hay là đơn vị thi công. Họ là Đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ tính chính xác cho bạn.Công thức tính số lượng gạch lát nềnĐối với gạch lát nền bạn chỉ cần nhân chiều dài và chiều rộng của sàn cần lát để ra được diện tích bề mặt cần sử dụng để lát. Chú ý, trừ đi diện tích không sử dụng như khu vực cột nhà, nhà vệ sinh, cầu thang, hồ nước, hoặc nơi dành cho những kiến trúc khác...

>>Tham khảo; https://cungnhaulamnha.com/1-m3-tuong-220-bao-nhieu-vien-gach.html

Ngoài ra bạn cần tính tới hệ số hao hụt, khi đó bạn lấy diện tích sàn cần lát * hệ số hao hụt. Trường hợp nền nhà sử dụng gạch trang trí thì cũng phải dự tính được số lượng viền hoặc gạch góc nghĩa là tính được tổng chiều dài gạch viền (tính bằng mét) tới và tổng số viên gạch góc.Hệ số hao hụt là gì? Hệ số hao hụt chính là hệ số vấn đề hao hụt vật liệu (ở đây là gạch lát) trong qua trình lưu kho, vận chuyển đến vị trí thi công, vỡ do thi công, và cắt gạch trong quá trình thi công. Nôm na là, để lát 1m2 sàn bạn sẽ cần nhiều hơn 1m2 gạch lát.Hệ số hao hụt theo định mức 1776/BXD, K = 1,005 nghĩa là hao hụt là 0,5%.Với công thức tính gạch ốp tường như trên, bạn sẽ dễ dàng biết được lượng gạch mình cần, từ đó dễ dàng tính toán được chi phí cho công trình của mình.

>>Xem thêm: https://cungnhaulamnha.com/1-m2-tuong-110-bao-nhieu-vien-gach.html

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Tiến Đạt
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.