Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Giáo dục tại Khu vực khác

Cách luyện nghe tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? 113 lượt xem

Luyện nghe tiếng Anh là một trong những kĩ năng cực kì quan trọng trong quá trình học thứ tiếng nói này. Bởi thế, nếu bạn không có cách thức luyện nghe thích hợp thì sẽ rất gian khổ trong việc luyện kĩ năng này.

 

 

Nếu bạn chưa tìm ra nguyên tắc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

luyen-nghe-tieng-anh

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

 

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

 

Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày để hình thành lề thói, giúp bạn làm quen dần với cách phát âm của thứ tiếng nói này. Chỉ cần nghe mỗi ngày khoảng 15 phút, kể cả trong ngày bận rộn. Bạn có thể nghe khi đi trên xe bus hoặc đi số đông dục, thể thao hoặc ngay cả khi làm việc nhà.

luyen-nghe-tieng-anh

Bạn nên luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Bạn có thể nghe tin tức bằng giọng Anh – Mỹ hoặc giọng Anh – Anh trên các kênh như: VOA special English hoặc BBC Six. Với những bạn mới học tiếng Anh thì có thể nghe những bài giao dịch hoặc bài đọc trên các hệ thống phần mềm, website học tiếng Anh trực tuyến.

 

Cách luyện nghe tiếng Anh đúng

 

Làm sao để luyện nghe tiếng Anh đúng? Thông thường khi bạn nghe và không hiểu được tất cả đoạn đối thoại sẽ phát sinh tâm lý chán nản. Vì thế, sẽ dễ bỏ cuộc và không muốn luyện nghe nữa.

Để luyện nghe tiếng Anh đúng cách thì trước tiên bạn cần phải thư giãn và phải chuẩn bị tâm lý chuẩn bị cho việc bạn không nghe được nhiều từ tiếng Anh trong lần trước tiên. Một đoạn đối thoại bạn cần phải nghe ít ra 3 lần. Lần đầu tiên nghe để hiểu chủ đề nhưng mà topic đó nhắc đến và đừng có để hiểu từng từ một, chỉ nên nắm bắt được những ý chính.Ở những lần nghe sau bạn cố gắng hiểu được những chi tiết cụ thể mà trong đoạn đối thoại nhắc đến.

Nghe lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc bài viết và phải chắc chắn rằng bạn hiểu chí ít 95% đoạn hội thoại đó. Lúc này bạn có thể tụ tập vào những từ điển để xem những từ nhưng bạn nghe được những lần trước đó có đúng không.

luyen-nghe-tieng-anh

Esla giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Với cách luyện nghe tiếng Anh này giúp bạn cải thiện được khả năng nghe của mình trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển vận vận dụng học tiếng Anh trên điện thoại dế yêu để luyện kỹ năng nghe mỗi ngày cho bạn dạng thân mình.

Các vận dụng học tiếng Anh trên smarphone hiện nay được xây dựng với giao diện dễ dùng. Giáo trình khoa học có thể giúp bạn luyện nghe, nói chuẩn với giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ.

Một trong những ứng dụng học tiếng Anh đang được nhiều người lựa chọn bởi mang tới hiệu quả cao đó là phần mềm Esla. Luyện nghe tiếng Anh với các bài đối thoại ngắn chỉ 10 phút đều đặn mỗi ngày là bạn có thể cải thiện rõ rệt các kỹ năng cơ bản khi học tiếng Anh. Hãy chuyên chở ngay phần mềm này về thiết bị cầm tay và dùng thử để thấy được những tác dụng ưu việt của nó.

 

Tags:
Đăng bởi: Ninh Thành
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.