Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Khu vực khác

6 sai lầm phổ biến khiến bạn học tiếng Anh kém 201 lượt xem

Những lỗi được liệt kê dưới đây là nguyên nhân khiến việc học tiếng Anh của rất nhiều người thất bại, hãy xem và đối chiếu với quá trình học của mình các bạn nhé.

Học tiếng Anh

Tư duy bằng tiếng Việt

Những bạn học kém tiếng Anh thường tốn đa dạng thời gian để tư duy và suy nghĩ về câu trả lời, ví dụ như khi được hỏi “How old are you?”, bạn sẽ:

 

– “How old are you?” dịch ra là “Bạn bao nhiêu tuổi”?

– Bước 2: Não bạn tư duy: Dịch “Bạn bao nhiêu tuổi?”

– Bước 3: Não bạn tư duy: giải đáp “Tôi ... Tuổi.”

– Bước 4: Bạn trả lời: Dịch “I’m.. Years old.”

 

Vậy còn những bạn giỏi tiếng Anh thì họ tư duy như thế nào nhỉ?

– Bước 1: “How old are you?”

– Bước 2: Não bạn + miệng bạn: (tư duy và trả lời): “I’m.. Years old.”

 

Có thể nhận thấy sự khác biệt một cách thực hiện rõ ràng giữa 2 trường hợp này phải không? Nếu bạn không tư duy bằng tiếng Việt, thì chỉ mất 2 bước để giải đáp 1 câu hỏi bằng tiếng Anh, nghĩa là chỉ một nửa thời gian thôi đấy. Với cách này, thời gian tiếp thu tiếng Anh của bạn sẽ nhanh lên gấp đôi và bạn còn luyện được phản xạ tiếng Anh tốt nữa.

 

Để luyện tập tư duy theo cách làm này, bạn nên tránh xem phim phụ đề, video ca nhạc có lời, vì những video đó đã vô tình khiến bạn tư duy bằng tiếng Việt, như vậy không tốt cho chức năng tiếng Anh của các bạn chút nào.

 

Quá lo sợ

Dưới đây là 5 nỗi sợ mà rất nhiều người mắc phải nhất

– Sợ nói sai

– Sợ nói không hoặc

– Sợ mắc lỗi

– Sợ phát âm sai

– Sợ sử dụng từ hay ngữ pháp sai

….

học viên phải mạnh dạn nói để rút kinh nghiệm từ các sai lầm để ngày càng tiến bộ và thì mới trở nên giỏi tiếng Anh được.Thay vì nói trước đông người, bạn cũng có thể tự luyện tập ở nhà trước. Bạn có thể tập nói theo những mẫu hội thoại tiếng Anh. Hoặc bạn cũng có thể xóa tan nỗi sợ bằng cách thực hiện chuẩn bị kỹ càng hơn.

Không những vậy, có rất nhiều nhóm và chương trình giúp bạn tự tin giao tiếp Tiếng Anh, ví dụ tham gia một chương trình tình nguyện với các bạn bè Quốc tế, hay dẫn Tour tình nguyện cho những khách du lịch nước ngoài trong thành phố … Hãy tìm kiếm xem trong khu vực bạn sinh sống, có chương trình này tương thích với bạn không nhé.

 

Tự trách móc bản thân một cách thức tiêu cực khi mắc lỗi

Giữ thái độ tiêu cực không giúp bạn tiến bộ mà ngược lại, nó sẽ khiến bạn mất hết động lực để học tập. Bạn có thường xuyên nói các câu như thế này không?

– Tại sao lúc nào làm cũng sai? Cô thật ngu ngốc!

– Tôi luôn mắc lỗi. Tôi sẽ chẳng bao giờ khá lên được.

– Tôi chẳng biết nói gì. Thật khó khi nói tiếng Anh.

Thay vì “Tôi sẽ không bao giờ khá lên được”, cô chuyển thành “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Ngày mai tôi sẽ khá hơn hôm nay”.Thay bởi vì “Xin lỗi, tôi không nói được tiếng Anh, tôi không hiểu bạn nói gì”, nói rằng “Xin lỗi, tôi vẫn đang cố gắng học tiếng Anh. Bạn có thể nói chậm hơn được không?”. Chắc chắn sự Tích cực mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày một vui vẻ và thêm động lực để học tiếng Anh hơn đa dạng.

 

>> Xem thêm: Mô hình học tiếng Anh cùng Tây

 

Qúa phụ thuộc vào sách vở

Bạn có 2 bán cầu não, nếu chỉ học với sách vở, bạn chỉ dùng được bán cầu não trái, còn bán cầu não phải sẽ nghỉ ngơi, mà thậm chí còn có thể xao lãng làm nghịch linh tinh nữa đấy. Tuy nhiên, lớp học đông và thời gian ngắn, nên bạn chỉ có thể tụ hợp nghe cô giáo giảng mà không được luyện tập được đa dạng dạng bài khác. Như thế sẽ nảy sinh cách thức học rất thụ động, không tốt cho chúng ta chút nào.

bởi vì vậy, khi học bạn có thể vẽ lại những từ mới cô đang học, nghe đa dạng hơn, nói với bạn bè rất nhiều hơn. Ngòai ra bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp học qua game (Gamification) hoặc cách thức học qua điện thoại (Mobile Learning) đấy.

 

Dễ nản chí và thường xuyên nghĩ đến bỏ cuộc.

Học tiếng Anh là một quãng đường dài, phải cấu thành bới từng bậc thang nhỏ. Ngoài ra, nếu hôm nay bạn gục ngã ở bước thứ 3, liệu bạn có bao giờ bước đến bước thứ 10 được không? Câu giải đáp là không! Cũng giống như các vận động viên chuyên nghiệp, việc học ngoại ngữ đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, liên tục. Nếu bạn ngưng lại một thời gian, những gì học được sẽ rơi rụng dần và kỹ năng ngoại ngữ đi thụt lùi. Do đó, bạn cần liên tục luyện tập để duy trì các gì học được và tiếp thu những cái mới.

Một cách thực hiện hiệu quả để luôn có động lực học tiếng Anh là “cam kết”. Bạn có thể cam kết với lũ bạn thân là mỗi ngày bạn sẽ dành 2 tiếng để học tiếng Anh, nhờ bố mẹ theo dõi hộ, hoặc viết trên hình cover facebook cá nhân “Giờ này năm sau, nếu tôi không đạt 700 điểm TOEIC, tôi sẽ không sử dụng facebook nữa”. Bạn luôn có bạn bè ở bên để cổ vũ.

Ngoài ra bạn cũng nên tạo những khẩu hiệu, những câu nhắc nhở, dán ở khắp mọi nơi, từ bàn học, đến tủ lạnh, TV, kể cả nhà vệ sinh… để cô luôn ghi nhớ nhé.

 

Chỉ chú trọng một vài kĩ năng mà lơ là tất cả các kĩ năng còn lại

 

Nếu lười không chịu học nói, thì bạn đã trở thành người “câm” tiếng Anh rồi đó. Để thành một người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn cần trang bị cho cô đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhế.

Đây là các nguồn tại liệu luyện đủ 4 kỹ năng dành cho những bạn:

– Luyện đọc: báo chí nước ngoài của CNN hay BCC

– Luyện nghe: kênh VOA, kho bài hát

– Luyện nói: kho bài giảng giao tiếp, hay tham gia những sự kiện, hội thảo có người nước ngoài

– Luyện viết: tham gia những cộng đồng bạn trẻ nước ngoài, trao đổi thư

Bạn có thể thay đổi Mỗi tuần một kỹ năng khác nhau để vừa học đều những kỹ năng lại không cảm thấy nhàm chán.

 

Hy vọng rằng bạn sẽ không mắc phải một trong những những lỗi trên đây để học tiếng Anh tác dụng nhất nhé. Tiếng Anh nội trú Benative chúc các bạn chạm tới thành công.

 

Tags:
Đăng bởi: thusofl

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.