Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Thoát vị đĩa đệm cột sống nguyên nhân do đâu? 172 lượt xem

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh ngày càng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống của tất cả mọi người. Vấn đề là phạm vi những đối tượng mắc bệnh cũng đang ngày càng được trẻ hóa, nhất là những người lao động nặng.

Bệnh gây ra những triệu chứng như cứng đau vai gáy, đau cổ, đau lưng tê bì chân tay. Nếu bệnh nhẹ có thể điều trị ổn định trong vòng 4-6 tuần, bệnh nặng thì chúng ta phải áp dụng thêm biện pháp điều trị mới. Như vậy mỗi người chúng ta cần phải biết nguyên nhân gây ra bệnh để nhận biết và xác định được những phương pháp điều trị hữu hiệu để phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh xương khớp này.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống:

Do những chấn thương cột sống khi bạn bị tai nạn giao thông hoặc bị chấn thương trong khi lao động.

Tư thế ngồi không đúng cách: khi học tập và làm việc chúng ta thường có những tư thế ngồi sai khiến cho cột sống và những khớp xương cổ bị ảnh hưởng.

Nghề nghiệp: những công việc nặng nhọc như khuân vác, kéo đẩy vật nặng rất dễ khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm do vượt quá sức chịu đựng cảu cột sống.

 

Do tuổi tác: thường thì những người trên 30 có sức khỏe xương khớp và đĩa đệm không được dẻo dai, mềm mại như trước. Sụn bị xơ và có thể rách bất cứ lúc nào nếu như có những tác động tiêu cực từ bên ngoài làm đĩa đệm lệch ra ngoài.

Do các bệnh lý cột sống bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù vẹo, bệnh thoái hóa khớp cũng nằm trong những yếu tố khiến nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm tăng cao.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu như để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Vì vậy đối với những người có nguy cơ mắc các bệnh đi khám ngay nếu có bất kỳ trục trặc nào về xương khớp.

Tags:
Đăng bởi: Vũ Nhung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.