Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Cách làm sạch nước tương bám trên thảm trải sàn 122 lượt xem

Chẳng hạn một ngày bạn lỡ làm rớt nước tương hay nước ngọt có màu lên chiếc thảm trải sàn của bạn, chắc hẳn đó sẽ là một vấn đề khó giải quyết đúng không. Đừng lo, chỉ với bí quyết cực dễ làm dưới đây, đảm bảo chiếc thảm sẽ mới đẹp như vừa mua.

Dù có cẩn thận đến đâu thì bạn cũng không tránh khỏi việc đôi lúc làm rơi rớt các loại nước có màu, có mùi như nước tương, cà phê,... hoặc những thực phẩm, đồ ăn khác lên thảm. Hãy nhanh chóng làm sạch thảm bằng việc thực hiện tuần tự các bước sau:

           Mời bạn xem thêm : Thảm sàn nhà

 

[IMG] [IMG] 

Trước tiên, xịt nước sạch lên vết nước tương trên thảm.

[IMG] 

Dùng khăn khô sạch thấm cho vết nước tương mờ đi.

[IMG] 

Sử dụng máy hút bụi di đi di lại lên vết nước tương. Máy sẽ hút bớt phần nước màu còn dính trên thảm. 

[IMG] 

Vậy là tấm thảm lại sạch bong như ban đầu và không còn nhìn thấy bóng dáng vết bẩn đâu nữa rồi. Thật đơn giản phải không ?Khi làm sạch các vết bẩn trên thảm, bạn cần chú ý những điều sau để không làm hỏng thảm:

-Quan trọng nhất bạn cần có thói quen giữ gìn chiếc thảm của mình, không nên để những tác nhân bên ngoài làm bẩn đến sàn nhà của bạn

- Nên duy trì thói quen vệ sinh thảm 1 lần/1 tuần với máy hút bụi. Khi dùng máy hút bụi, bạn phải để ý cấu trúc sợi thảm để đưa máy theo chiều sợi. Nếu bạn đưa máy ngược lại chiều sợi, không những thảm không sạch mà bụi còn quay lại thảm và thảm càng ngày càng bị xơ đi.

- Để giữ thảm trải sàn luôn sạch sẽ, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là phải lau chùi ngay khi nó vừa bị dây bẩn. Không nên chà xát bởi có thể khiến cho vết bẩn lan sâu thêm, càng khó làm sạch.

- Bạn cũng nên dùng vải để thấm hút các vết bẩn trên thảm, không bao giờ dùng bàn chải cứng chà xát để tránh làm bung, hỏng các sợi vải. Khi vệ sinh, hãy lau từ vành ngoài, hướng về phía trung tâm để tránh vết bẩn lan rộng.

- Không sửa dụng nước nóng khi vệ sinh thảm. Nước nóng không chỉ có thể làm co rút len mà còn có khả năng "nấu chín" vết bẩn chứa protein (sữa, trứng hoặc thịt) cho đến khi chúng gần như không thể loại bỏ.

 

Tags:
Đăng bởi: Pham Huong
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.