Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại An Giang

Môi trường công sở và những thói quen nên thay đổi 61 lượt xem

Môi trường công sở luôn đầy ắp những khó khăn, mệt nhọc từ áp lực công việc hay cả từ những mối quan hệ không mấy ấm êm. Một trong những lý do mà bạn không được đồng nghiệp ủng hộ, giúp đỡ có lẽ là từ chính những thói quen xấu của bản thân bạn.

Hiển nhiên đây không phải bài viết đầu tiên xoay quanh vấn đề này, chắc chắn cũng chẳng phải bài viết cuối cùng về nó. Bởi lẽ môi trường công sở luôn vận động, thay đổi và cũng chẳng thiếu những khó khăn bủa vây mỗi ngày. Thế nhưng hãy cùng tìm hiểu xem liệu có những thói quen xấu nào đang cản bước công danh, sự nghiệp của chính bạn.

Sự ích kỷ

Chắc chắn trong bất cứ một môi trường nào thì sự ích kỷ luôn bị đánh giá là một trong những thói xấu hàng đầu mà bất cứ ai cũng cần thiết phải tránh. Sự ích kỷ trong môi trường công sở thường bị liệt kê vào danh sách tối kỵ bởi trong môi trường đầy tính đoàn kết ấy, tính gắn bó, sẻ chia là thứ luôn được coi trọng. Thậm chí là với những người đồng nghiệp có chung một mẫu áo đồng phục công ty thì còn có thể coi nhau như tình thân hủ túc.

unknown.jpg

Ấy vậy nên chẳng có chỗ cho một kẻ ích kỷ tồn tại trong môi trường đậm chất văn minh ấy. Sự ích kỷ thường được thể hiện qua những tư duy mang tính cá nhân, những hành động vi lợi riêng hay đơn giản là sự thiếu đồng lòng, giúp đỡ nhau trong công việc hay trong cuộc sống.

Cuộc sống vốn luôn có sự gắn bó chặt chẽ với nhau, thậm chí người ta thường nói cho đi để nhận lại, vậy cớ sao có thể tự cô lập bản thân rồi mưu cầu lợi ích. Một kẻ có thói quen tư duy, hành động ích kỷ thì ở cấp bậc nào, chức vụ nào thì cũng sẽ bị chính tập thể ấy cô lập, đào thải mà thôi.

Sự ồn áo mất trật tự

Có thể thấy rằng chẳng ai thích bị làm phiền, đặc biệt là trong công việc. Bởi vì sự tập trung, cảm hứng làm việc là thứ không dễ có những chẳng khó mất. Đơn giản chỉ là tiếng đế giày lộp cộp trong văn phòng, tiếng đóng cửa mạnh, tiếng nói chuyện ồn ào hay cả tiếng bấm bút bi tanh tách. Tất cả đều là những thứ mà chẳng có một ai ưa.

Vận nếu bạn là tác nhân của chính những âm thanh ấy thì sao? Đương nhiên là bạn sẽ được “ưu ái” rơi vào tầm gét của những đồng nghiệp xung quang mình. Mà một khi họ đã có những đánh giá không mấy tích cực, không thiện cảm với bạn thì cửang kho khăn chi khi họ sẽ sẵn sàng đào thải bạn ra khỏi tập thể.

unknown_1.jpg

Việc bạn tạo ra sự mất trật tự trong văn phòng còn là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thiếu nghiêm túc, thiếu chuyên nghiệp và chẳng hề có sự tôn trọng với công việc, công ty hay chính đồng nghiệp của mình. Mặt khác nó cũng cho thấy bạn chẳng là người có thể có sự tin cậy trong công việc và trong cuộc sống.

Cách ăn mặc có ảnh hưởng cực lớn

Chẳng hề xa lạ nếu nói rằng thứ có ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng đánh giá giữa mọi người dành cho nhau chịu ảnh hưởng cực lớn đến từ cách ăn mặc. Nói cách khác thì cách ăn mặc không chỉ tác động tới cảm quan thị giác mà còn thực sự duy trì ảnh hưởng đó về lâu về dài.

Chẳng hạn như ngay từ ngày đầu tiên đi làm, bạn có một phong cách thời trang không thực sự phù hợp thì 99,99% những người tiếp xúc với bạn sẽ không hề có được một cảm nhận đủ tốt về bạn. Nếu bạn có phong cách ăn mặc cổ điển với nhiều trang phục nhuộm màu thời gian thì đương nhiên đồng nghiệp sẽ chẳng thể đánh giá cao cái sự nhanh nhạy, tư duy đổi mới hay cả sự tiên tiến trong công việc của bạn. Ngược lại nếu bạn mặc một bộ đồ có quả nhiều sự trẻ trung, năng động và nghịch ngợm thì người ta sẽ khó có thể đánh giá bạn có sự nghiêm túc trong công việc, hay hạ bớt nhận định về chất lượng kinh nghiệm của bạn.

unknown_2.jpg

Sự thiếu lịch sự

Với nhiều người thì sự thân thiện, nhiệt tình đôi khi bị biến thành những sự khiếm nhã trong giao tiếp, quan hệ. Chẳng hạn với tâm lý đề cao những sự giao tiếp thân quen thì họ sẽ có những trò đùa, những sự va chạm với người đối diện. Trong một mức độ nào đó thì điều đó có thể chấp nhận được, thế nhưng cũng có thể nó sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự, thiếu tinh tế.

Mặt khác, sự thiếu lịch sự còn có thể được thể hiện qua những cự chỉ, hành động, những thói quen cá nhân như gãi ngứa, trang điểm tại bàn làm việc, sự bừa bãi thiếu ngăn nắp…. Tất cả chúng dưới con mắt đầy hoài nghi đầy sự đánh giá thì có thể được xếp vào hàng kém lịch sự, kém duyên, kém sang.

Dĩ nhiên rằng những điều trên đây chỉ mang tính khái quát, khó có thể nói lên hết nhưng vấn đề phát sinh từ những thói quen của bản thân bạn trong môi trường công sở. Hãy thật tinh tế, khôn ngoan để không bao giờ tự đưa mình vào thế khó, tự chuốc lấy những phiền toái không đang có nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com 

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.