Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Cà Mau

Sản lượng của đông trùng hạ thảo Trung Quốc 87 lượt xem

Về sản lượng của đông trùng hạ thảoĐông trùng hạ thảo Trung Quốc do sinh sống ngoài tự nhiên, trong môi trường khí hậu khắc nghiệt nên số lượng tìm được là giới hạn do hình thành rất ít, dễ bị chết trong quá trình sinh trưởng. Ngoài ra do việc khai thác quá mức gây nên đông trùng tự nhiên Tây Tạng hiện nay đang ngày càng khan hiếm.

Đông trùng Trung Quốc khác gì Đông trùng hạ thảo Việt Nam? mỗi loại đối tượng thì nên dùng đông trùng hạ thảo như thế nào và có công dụng ra sao với sức khỏeĐông trùng hạ thảo là một thảo dược liệu được tìm thấy ở Trung Quốc. Tuy nhiên hiện nay ở một số nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật…đều đã nuôi cấy thành công giống đông trùng hạ thảo, để nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như cung cấp nguồn để phục vụ điều chế sản phẩm chữa bệnh. Vậy Đông trùng hạ thảo Trung Quốc có những đặc điểm gì khác Đông trùng hạ thảo Việt Nam?

https://loetdaday.com/dong-trung-ha-thao-trung-quoc-la-gi-tac-dung-gia-ca-phan-loai.html

Về điều kiện sinh trưởng của đông trùng hạ thảoĐông trùng hạ thảo Tây Tạng thuộc đất nước Trung Quốc là loại đông trùng mọc tự nhiên, quá trình sinh sống và phát triển hoàn toàn không có sự tác động của con người. Loại đông trùng này được hình thành do giống nấm Ophiocordyceps sinensis kí sinh vào ấu trùng loài bướm khi ngủ đông rồi hút chất dinh dưỡng của ấu trùng, phát triển mọc lên trùng thảo.Còn đông trùng hạ thảo Việt Nam là loại đông trùng nhân tạo được nghiên cứu trong thời gian gần đây, quá trình sinh trưởng và phát triển hoàn toàn do con người và các yếu tố kĩ thuật tác động. Loại đông trùng hạ thảo này hình thành nhờ vào việc lấy giống nấm Ophiocordyceps sinensis cấy vào nhộng tằm trên giá thể bằng gạo lứt…rồi cho vào lọ thủy tinh, đặt trong phòng thí nghiệm, điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm…cho phù hợp để phát triển.Về thời gian sinh trưởng của đông trùng hạ thảoĐông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc do phát triển tự nhiên và còn phụ thuộc vào mùa để sinh trưởng nên có thời gian sinh trưởng khá lâu, bắt đầu từ mùa đông năm trước sang đến mùa hè năm sau mới hình thành đầy đủ các bộ phận. Trong khi đó Đông trùng hạ thảo Việt Nam do được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, được chăm sóc cẩn thận, nhiệt độ tùy chỉnh nên có thời gian phát triển rất nhanh, chỉ trong vòng 60-70 ngày là đã có thể thu hoạch.

 

Tags:
Đăng bởi: phú nguyễn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.