Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Cần Thơ

Mũi bị lệch vách ngăn gây ra những tác hại nào? 99 lượt xem

Trường hợp mũi bị lệch vách ngăn vừa khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ, vừa gây những ảnh hưởng với sức khoẻ. Mũi bị lệch vách ngăn là như thế nào? Có những tác hại gì cho chủ nhân? Cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:


Mũi bị lệch vách ngăn là thế nào?


Vách ngăn của mũi là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia hốc mũi làm hai, vách ngăn của mũi được cấu tạo gồm hai phần là phần sụn và phần xương, thường có chiều dài bắt đầu từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Theo các chuyên gia thì lệch vách ngăn của mũi được hình thành do sự phát triển không đều nhau giữa vách ngăn và khung xương của mũi.

Nâng mũi bị lệch vách ngăn là như thế nào?


Lệch vách ngăn mũi là trường hợp mà vách ngăn mũi bị lệch về phía bên trái hay bên phải so với vị trí ban đầu của nó do bẩm sinh hay do những va chạm mạnh vào vùng mũi, một số là do bị tai nạn, bị chấn thương, bị đánh mạnh vào mũi.


Mũi bị lệch vách ngăn gây ra những tác hại nào?


Theo các nghiên cứu thì trường hợp mũi bị lệch hay bị vẹo vách ngăn gây ra rất nhiều tác hại cho người bệnh cả về mặt sức khỏe lẫn thẩm mỹ. Cụ thể như sau:


Về mặt sức khỏe: Mũi bị lệch vách ngăn sẽ gây ảnh hưởng tới đường hô hấp, gây nghẹt mũi, một số trường hợp có thể gây nhức đầu, nhức mắt. Nếu để kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm xoang, ảnh hưởng tới tim mạch, trí nhớ cũng như năng suất làm việc.


Về mặt thẩm mỹ: Mũi bị lệch vách ngăn ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ của mũi nói riêng và của toàn bộ khuôn măt nói chung. Một chiếc mũi lệch sẽ làm cho nhan sắc của bạn giảm sút nghiêm trọng, kéo theo những hệ lụy trong cuộc sống và công việc.


Sửa, nâng mũi bị lệch vách ngăn bằng cách nào?


Hiện nay, để sửa cũng như nâng mũi bị lệch vách ngăn thì tùy vào từng trường hợp mũi bị lệch vách ngăn cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bị lệch vách ngăn mà các bác sĩ thẩm mỹ sẽ áp dụng những phương pháp sửa và nâng mũi bị lệch vách ngăn khác nhau. Đó là:

Sửa, nâng mũi bị lệch vách ngăn


Nếu sụn vách ngăn của mũi quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo hay bị lệch thì tiến hành cắt bỏ 1 phần đáy sụn vách ngăn rồi sau đó thực hiện nâng mũi bị lệch vách ngăn.
Nếu 1 phần nào đó của sụn vách ngăn của mũi bị lệch hoặc cong sang 1 bên thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 1 phần sụn rồi sau đó tiến hành nâng mũi bị lệch vách ngăn bằng phương pháp nâng mũi thích hợp.


Nếu sụn vách ngăn của mũi chỉ bị vẹo hay lệch ngay vị trí trụ mũi thì tiến hành phẫu thuật bóc tách toàn bộ phần sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ 1 phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố lại phần sụn yếu gây vẹo rồi sau đó tiến hành áp dụng phương pháp nâng mũi thích hợp để giúp cho người bệnh có một chiếc mũi đẹp nhất.

Thông tin từ: http://thammynangmui.net/mui-bi-lech-vach-ngan-lam-the-nao-de-khac-phuc/

Tags:
Đăng bởi: Bang Orak
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.