Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Chú ý khi chọn mua và bài trí hoành phi câu đối 159 lượt xem

Hoành phi câu đối là một trong những đồ thờ cúng quen thuộc lâu đời của người dân Việt Nam. Sản phẩm được dùng trong không gian thờ cúng để tăng sự sang trọng cho không gian thờ đồng thờ. Tuy nhiên, khi chọn mua hoành phi câu đối cần chú ý những gì? Cùng bàn thờ ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Ý nghĩa khi treo hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối được biết đến là một trong những bộ đồ thờ bằng đồng đẹp và trang trọng. Ngoài việc dùng để treo trang trí trên bàn thờ gia tiên thì hoành phi câu đối còn được biết đến như là để thể hiện gia phong, cốt cách của một gia đình, hay dòng họ nào đó. Theo quan niệm phong tục tập quán của người Việt treo hoành phi câu đối hai bên bàn thờ đứng gia tiên hoặc nhà thờ tổ tiên của dòng họ là vừa để thể hiện lòng kính trọng, sự biết ơn của con cháu đối với tổ tiên cũng vừa là để nhắc nhở con cháu trong nhà, con cháu dòng tộc luôn luôn phải giữ gìn truyền thống " Uống nước nhớ nguồn ", tham khảo bàn thờ đẹp cho chung cư

Những điều cần lưu ý khi treo hoành phi câu đối trên bàn thờ gia tiên

Cổ nhân đã từng nói hoành phi câu đối thường sẽ được treo ở nhà con trai trưởng, con thứ sẽ không được treo. Bởi con trưởng trong nhà luôn luôn là người phải gánh trọng trách thờ phụng ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người là con thứ trong nhà nhưng cũng chỉ vì sở thích và niềm đam mê nên mới treo. Nhưng vốn dĩ thờ cúng là ở cái tâm, có lòng thành với tổ tiên nên việc treo hoành phi câu đối ở nhà riêng thì không có gì là sai cả. Miễn sao treo hoành phi câu đối cho đúng quy cách để giữ tôn nghiêm, đúng với nét đẹp văn hoá thờ cúng của người Việt.

Một điều nữa cần lưu ý đó chính là không phải loại hoành phi câu đối nào cũng treo một cách tuỳ tiện được. Bởi có bộ hoành phi thì treo nhà thờ tổ, thờ dòng họ, có loại thì treo trên tủ thờ gỗ gụ. Mỗi chữ trên hoành phi câu đối đều thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Chúng ta cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với bàn thờ gia tiên của nhà mình.

Xem thêm: bàn thờ chính đẹp

Tags:
Đăng bởi: nguyentoan123

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.