Giáo dục tại Miền Tây

Phân biệt cách dùng Motel và Hotel trong tiếng Anh 196 lượt xem

Làm thế nào để họ phân biệt được sự khác biệt giữa Hotel và Motel? Tiếng Anh nội trú Benative sẽ trả lời ngay cho bạn.

Phân biệt Motel và Hotel trong tiếng Anh.

 

Tiếng Anh Hotel – Khách sạn

Hotel là nơi đem đến nhà nghỉ cho khách du lịch và có thể có thêm một số các dịch vụ hay các tiện nghi như nhà hàng, bể bơi và spa. Dồi dào khách sạn lớn cũng có những phòng cao cấp để tổ chức những hội nghị, cuộc họp, những doanh nghiệp có thể tổ chức meeting ở đây. Hệ thống kiểm tra khách sạn từ 1-5 sao là một phương tiện để so sánh chất lượng giữa những khách sạn và các tiện ích của họ.

Tiếng Anh Motel – “Quán trọ nơi xa lộ”

Motel là từ được ghép từ 2 chữ Motor và Hotel. Và đúng theo tên gọi của nó thì Motel dành cho khách vãng lai dọc đường cần có một chỗ nghỉ ngơi qua đêm. Motel thường chỉ được xây dựng từ 1 đến 2 tầng, phòng cơ bản nối liền, có lối đi mở và lối đi bên ngoài và không được tiện nghi như khách sạn và không có người kiểm soát, đặc biệt là không có xếp thứ hạng bởi vì vậy ở đây thường có giá cả phải chăng hơn. Một Motel có thể nằm ở những xa lộ, ngoại ô thị trấn hay khu vực nông thôn.

>> Xem thêm: Học tiếng Anh cùng người bản xứ

Điểm khác nhau giữa Hotel và motel

Hotel

Phòng đơn, rất nhiều tầng, dồi dào phòng. Nội thất đầy đủ tiện nghi.Giá cả thường đắt hơn ở Motel. Ngoài ra, mức độ giá cả tùy thuộc vào cấp độ sao, loại phòng, tiện nghi, vị trí phòng, view cực đẹp,…Vị trí: Khách sạn có thể có ở bất cứ đâu dù là thành thị hay nông thôn. Những khách sạn thường được đặt gần sân bay, khu du lịch, khu thể thao, sòng bài,…Sao: đánh giá theo chất lượng từ 1 đến 5 theo thứ tự chất lượng tăng dần.Tiện ích: Bể bơi, spa, phòng game, wi-fi, phòng tập thể thao,…Một số khách sạn: Holiday Inn, Best Western, Marriot, Comfort Inn, Sheraton, Four Seasons, Hyatt, Radisson,…

Motel

Một hay hai tầng xây dựng với kết nối phòng; có mở lối đi, lối vào bên ngoài.Giá cả: rẻ hơn ở hotel, tùy thuộc vào các tiện nghi, địa phương, loại phòng,…Vị trí: thường nằm gần đường cao tốc, nhưng cũng có thể được tìm thấy gần vùng ngoại ô của thị trấn, khu vực nông thôn và các nơi khác.Sao: Không có đánh giá sao, nhưng trên các trang web du lịch, những motel thường được kiểm tra từ 1,5 đến 2,5 sao.Tiện ích: những tiện ích tối thiểu – thường không có hồ bơi, trung tâm dịch vụ doanh nhân hoặc khu thể thao hoặc các tiện ích khác như khách sạn.Một số motel: Econo Lodge, Knights Inn, Motel 6, Super 8,…Qua bài viết này, Benative hi vọng bạn sẽ phân biệt được Hotel và Motel một phương pháp rõ ràng nhất. Hãy ghi nhớ các điều này nếu bạn muốn tìm một nơi nghỉ chân khi đi du lịch nhé.Và để thành thạo tiếng Anh hơn thì hãy đăng kí khóa học tiếng Anh giao tiếp của Benative để trải nghiệm mô hình học tiếng Anh nội trú cùng Tây hoàn toàn mới lạ và hiệu quả nhé. Chỉ sau 2 tháng bạn sẽ hoàn toàn thay đổi và “chém gió” lên thần đấy.

Tags:
Đăng bởi: thusofl
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.