Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Khu vực khác

Con gái nên học ngành gì phù hợp? 229 lượt xem

Không giống như cánh đàn ông, các bạn nữ thường phải cân nhắc kỹ nên học ngành gì trước khi đưa ra quyết định chọn ngành vì phụ nữ không chỉ là người làm công tác xã hội tốt mà còn là người chăm sóc cho mái ấm gia đình.

Vậy con gái nên học ngành gì? Dưới đây là 4 gợi ý dành cho bạn gái:

Ngành sư phạm

Từ bấy lâu nay, sư phạm luôn được xem là một trong những nghề cao quý nhất và đặc biệt những cô nàng theo học ngành này luôn có một sức hút đến lạ kỳ với biết bao chàng trai. Vậy sức hút ấy đến từ đâu mà làm cho nhiều chàng trai phải ngày đêm mê mẫn và ước ao lấy được một cô vợ là giáo viên?

Sự chung thủy: Những cô gái sư phạm hầu hết đều là những cô nàng khá nguyên tắc, chỉn chu từ ngoại hình, trang phục cho đến cách đi đứng. Vì thế họ thường ít muốn thay đổi và có xu hướng “trung thành” với những gì gắn bó. Vậy nên, chung thủy trong hôn nhân chính là thế mạnh đầu tiên của các cô nàng sư phạm đang nắm giữ để dễ lấy được chồng.

Sự kiên nhẫn: Những cô nàng sư phạm được đánh giá là có tính kiên nhẫn hơn người, có lẽ bởi vì môi trường làm việc đã tôi luyện họ như vậy. Chính vì thế, trong hôn nhân nếu có mâu thuẫn hay hiểu nhầm xảy ra, cô ấy sẽ kiên nhẫn lắng nghe chồng mình giải thích.

Làm chủ được cảm xúc: Đây chính là một yếu tố quan trọng để giúp người phụ nữ có thể giữ lửa cho gia đình. Giữ được bình tĩnh và kiềm chế được cảm xúc là điểm đặc biệt ở một cô nàng sư phạm. Nàng không dễ nổi nóng khi gặp những tình huống nhỏ nhặt, vụn vặt, chính vì thế các chàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái và yên bình trong những tháng ngày chung sống cùng cô ấy.

Hiểu biết rộng: Những cô gái sư phạm là những người tương lai sẽ truyền dạy kiến thức cho những thế hệ mai sau, vậy nên vốn kiến thức, hiểu biết của họ thường rất rộng. Bởi thế mà những cô gái theo ngành này còn có thể gia sư miễn phí cho con cái.Tuy nhiên, ngành sư phạm hiện nay không được các bạn nữ yêu tiên lựa chọn bởi không phù hợp với xu hướng của xã hội ngày nay. Nhưng đây vẫn là ngành phù hợp nhất với các bạn gái dịu dàng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn

Nhóm ngành kinh tế

Gái kinh tế bao giờ cũng khiến các chàng trai phải thăm dò, tìm hiểu, có lúc thấy nàng vui như chim hót, có lúc lại thấy nàng đăm chiêu khó tả. Vâng, các nàng kinh tế là thế, đủ bí ẩn và đủ dịu dàng để các chàng phải nhớ, phải yêu và phải lấy làm vợ cho bằng được. Vậy đâu là điểm mạnh để khiến các cô gái học kinh tế sau khi ra trường dễ lấy được chồng?

Vui tính: Khỏi phải nói, các nàng kinh tế thì bao giờ cũng vui hết biết. Bình thường thì tỏ ra lạnh lùng, nghiêm nghị thế thôi chứ có bao nhiêu trò nghịch ngợm đang được “bày mưu tính kế” trong đầu. Chính vì sự lạc quan, yêu đời ấy mà các cô gái học kinh tế thường rất hay cười và cười rất tươi. Đảm bảo, thế mạnh này sẽ giúp không khí trong gia đình không bao giờ bị ảm đạm.

Quản lý chi tiêu cực tốt: Gái kinh tế sẽ giúp chồng mình quản lý chu toàn về tài chính để chồng có thể yên tâm làm những công việc mà mình đam mê hoặc cả hai cùng xây dựng những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và táo bạo để mở ra con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai, cũng như có thế chăm sóc thật chu đáo cho con cái sau này.

Lãng mạn: Đừng nghĩ mỗi con gái học các ngành xã hội mới lãng mạn, con gái kinh tế cũng rất nhẹ nhàng, dịu dàng và lãng mạn. Có được một người vợ lãng mạn thì ai mà chẳng muốn, phải không các chàng trai?

Dành cho những bạn chưa biết: Ngành Kinh tế quốc tế là gì?

Nhóm ngành ngôn ngữ Anh

Với ảnh hưởng của phương Tây, các nữ sinh theo chuyên ngành ngôn ngữ Anh thường có lối sống lịch sự, sang trọng. Nét cuốn hút của họ được thể hiện ở chính cách cư xử nhã nhặn, thông minh và đầy khéo léo. Không chỉ giỏi giao tiếp với mọi người xung quanh, gặp được nhiều cơ hội thăng tiến, tương lai được mở rộng với nhiều thành công chờ đợi mà các bạn gái học ngành này sau khi ra trường cũng rất dễ lấy được chồng bởi những lý do sau:

Lãng mạn: Thường thì đa số những cô gái học ngành ngôn ngữ đều rất lãng mạn. Họ yêu thơ ca, yêu âm nhạc, thích bay bổng, thích đọc ngôn tình và luôn luôn hướng về cuộc sống với những gì đẹp đẽ và lãng mạn nhất. Và nếu có người chồng hơi nóng tính, thiếu bình tĩnh, khó kiểm soát được cảm xúc thì nàng luôn có cách hạ bớt cơn nóng của chồng mình một cách thông minh nhất.

Giỏi giao tiếp: Như đã nói ở trên, những cô gái theo học ngôn ngữ thường rất giỏi giao tiếp, chính vì thế việc cuốn hút một ai đó vào những lời nói của họ là một điều rất dễ dàng. Đảm bảo, các chàng trai sẽ bị hạ gục chỉ sau một thời gian tiếp xúc và muốn ở bên cô ấy trọn đời.

Tinh tế: Với sự tài năng, xinh đẹp, mà lại lãng mạn thì những cô gái học ngôn ngữ sẽ thêm một chút gì đó tinh tế. Không phải là quá cầu kì, luôn làm mọi chuyện một cách hoàn mỹ mà là họ tế nhị và tinh tế trong mọi chuyện. Họ sẽ để ý đến tính cách của người ấy, biết người ấy thích gì, ghét gì, nhìn thấy khuyết điểm của người ấy và sẽ dịu dàng giúp người ấy sửa đổi. Chính nhờ vào những môn học, ngành học mà họ chọn lựa, cũng như các hoạt động hay tham gia đã giúp họ càng thêm tinh tế và nắm bắt được nhiều thứ hơn.

Giỏi ngoại ngữ: Vâng, ngoại ngữ chính là một thế mạnh của những cô gái theo học ngành này. Vậy nên chắc chắn rằng con cái của họ sẽ có một nền tảng ngoại ngữ cực vững chắc và tương lai sẽ được mở rộng giống như mẹ của chúng vậy. Và tất nhiên không có một người cha nào lại không muốn con mình có được một tương lai sáng lạng như vậy cả!

Xem thêm: Các trường có ngành ngôn ngữ anh cho bạn tham khảo

Tags:
Đăng bởi: quandt203

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.