Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đặc sản tại Khu vực khác

hạt mắc ca chất lượng cao 183 lượt xem

Hạt mắc ca úc, hạt mắc ca là gì, các loại hạt dinh dưỡng.

Trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta thì ngoài các thực phẩm tươi sống như thịt cá ra thì chúng ta cũng nên bổ sung thêm cho bản thân mình một số loại ngũ cốc, trên thị trước có các loại hạt dinh dưỡng chất lượng như là quả óc chó , hạt mắc ca, yến mạch… trong số các loại trên chắc các bạn ít tai biết được hạt mắc ca là gì đúng không theo nghiên cứu thì hạt mắc ca tiếng Việt mình thường gọi là loại hạt tròn có lớp vỏ gỗ cứng bao phủ bên trong một lớp nhân ngon tuyệt, macca, maca, hay hạt macadamia đều là nó.

hạt mắc ca úc cao cấp là  Hạt mắc ca được cho là có nguồn gốc từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Tại khu vực này các thổ dân bản địa cách đây hàng ngàn năm đã sử dùng hạt mắc ca như là một nguồn thực phẩm quí với cái tên gọi “kindal kindal”. Một nhà khoa học và thực vật học rất nổi tiếng người Đức, tên ông là Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra giống hạt macca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn của ông là Dr. John McAdam. Tại Việt Nam đã đưa vào trồng thử nghiệm cây macca từ những năm 1994, nhưng vài năm trở lại đây, cây mắc ca được biết đến nhiều ở khu vực Tây Nguyên vì hợp khí hậu thổ nhưỡng. Hạt macca Việt Nam, chất lượng có thể nói không thua gì hạt macca Úc về độ tươi ngọt khi mới thu hoạch

Tags:
Đăng bởi: Phạm Thanh Quý
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.