Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Khu vực khác

Trung tâm tư vấn: Bị cận thị có đi lao động nước ngoài được không ? 62 lượt xem

Hiện nay do môi trường làm việc, học tập tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, những bạn trẻ bị cận thị rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều bạn sau khi học xong cấp 3 mong muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan băn khoăn không biết liệu mình có đủ điều kiện để xét tuyển hay không ?

Rất nhiều băn khoăn của các bạn gửi đến như em bị cận 1,5 độ em có thể đi lao động nước ngoài không ?, thị lực của em chỉ đạt 6/10 em có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài không ?…

Cơ hội cho những bạn bị cận thị đi lao động nước ngoài

Tôi rất hiểu những lo lắng của các bạn, những người bị cận đương nhiên sẽ khó khăn hơn các bạn bình thường trong việc thi tuyển các đơn đi lao động ra nước ngoài.

Việc bị cận thị có được đi lao động nước ngoài hay không ? là điều tôi không thể trả lời các bạn là có hay không, vì điều đó còn phụ thuộc vào đơn tuyển của nhà tuyển dụng.

Tôi lấy một ví dụ việc tuyển đơn hàng đi lao động tại Nhật bản.  Những đơn hàng tuyển thường kèm theo yêu cầu về thị lực, ví dụ: Thị lực 5/10, điều đó có nghĩa những bạn đeo kính cận nhưng vẫn đảm bảo thị lực 5/10 thì bạn vẫn đạt yêu cầu đơn tuyển dụng.

Những đơn hàng có những yêu cầu thị lực không bị cận thì bạn sẽ không được đeo kính khi kiểm tra thị lực. Bạn phải đạt từ 8/10 trở lên bạn mới có thể đạt tiêu chuẩn đơn tuyển.

Bị cận thị vẫn có thể đi lao động nước ngoài ?

Điều đó là hoàn toàn có thể, ở những đơn tuyển có yêu cầu thị lực ví dụ như 5/10, 6/10 thì cơ hội rộng mở cho những bạn dù bị cận nhưng thị lực vẫn đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên ở những đơn tuyển yêu cầu không bị cận thì sao ?

Ngày nay việc mổ mắt cận không quá xa lạ với nhiều người, nếu bạn mong muốn có nhiều cơ hội việc làm trong nước, nước ngoài thì việc phẫu thuật cận thị là điều bạn nên cân nhắc. Việc phẫu thuật sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng cận hoàn toàn

 

Tuy nhiên không vì thế mà các bạn chủ quan và không chăm sóc đôi mắt của mình một cách chu đáo. Các bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, giữ gìn sức khỏe để có đôi mắt sáng. 

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm

Tags:
Đăng bởi: Chia sẻ
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.