Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Khu vực khác

Các khối thi đại học năm 2018 202 lượt xem

Để đạt được kết quả như ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, việc nắm rõ các tổ hợp môn xét tuyển của các trường có nguyện vọng theo học là một trong những bước tìm hiểu quan trọng.

Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn cũng là một trong những vấn đề nóng đang rất được quan tâm. Tuy nhiên trước hết bạn cần biết tổ hợp các môn và điểm chuẩn cần thiết để có thể ứng tuyển. Theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Sau quá trình phân tích phổ điểm kết quả kỳ thi này, dựa theo những kết quả và có sự thống nhất cùng đảm bảo Hội đồng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ đề xuất điểm số từng môn hoặc tổng điểm ba môn.Có rất nhiều tổ hợp môn cho các bạn lựa chọn như tổ hợp môn dành cho khối d hay các khối thi khoa học tự nhiên như Tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh).

Đọc thêm về: Khối D1.

Các tổ hợp môn này được dùng để xét tuyển hầu hết vào các nhóm ngành kinh doanh – quản lý – tài chính có tiềm năng và cơ hội việc làm vô cùng lớn, thậm chí các bạn có thể học thêm một vài kỹ năng và các môn ngoại ngữ để phát triển tốt hơn như Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh.

Đọc thêm: Các ngành khối A1?

Còn đối với khối C thì các bạn có thể tham khảo các ngành như nghiên cứu, nhân văn, địa chất, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh tế hay các ngành Quan hệ công chúng, một vài ngành khác cũng rất tiềm năng về du lịch hay quan hệ như Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhân lực, Công nghệ truyền thông,...

Đọc thêm: Khối A có những ngành gì?

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích phần nòa cho các bạn. Ngoài ra những thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ là tiền đề giúp thí sinh có thể xác định môn học thế mạnh, dồn lực ôn luyện nhằm đạt kết quả cao khi xét tuyển vào đại học năm 2018.

Tags:
Đăng bởi: hoàng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.