Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Tâm sự khi có đứa em gái sắp thi THPT Quốc gia 130 lượt xem

Em gái tôi năm nay học lớp 12, chỉ còn vài tháng nữa là nó bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Từ khi ra Hà Nội đi học rồi đi làm tôi vẫn có ít thời gian quan tâm đến nó, lúc về nghỉ tết tôi mới chợt nhận ra em gái mình đã lớn.

Mời bạn đọc thêm bài viết: Khối A gồm những ngành nào và điểm chuẩn.

Em cũng giống như tôi nhiều năm về trước đang ôn thi vật vã để mong vào được trường đại học mình mong muốn. Khác với tôi ngày xưa chọn Bách Khoa để học vì nghe tên thấy thích chứ cũng chả tìm hiểu gì còn nó thì đi tìm hiểu nhiều về ngành nghề phù hợp với nó.

nữ sinh lớp 12

Trong lịch sử tìm kiếm máy tính nó đầy rẫy những từ khóa: Khối A gồm những ngành nào? Các ngành khối A1? … Lâu lắm rồi chị em tôi không tâm sự với nhau nhiều, tôi chỉ hỏi nó có thực sự thích khối A không?Nó từng học chuyên văn 2 năm sau chuyển sang học chuyên Vật Lý, đó là một quãng thời gian khó tiếp thu của nó.

Tìm hiểu thêm về: Khối A1 gồm những môn nào?

Tôi từng nghĩ với khả năng văn học của nó thì nó sẽ thi khối C, học trường báo hay văn hóa phù hợp với khả năng viết bài của nó nhưng không nó lại chọn khối A1 để thi. Bởi nó bảo nó thích làm truyền thông, làm maketting hơn. Nó luôn muốn quảng bá hình ảnh của mọi người, của nhóm nhạc nó yêu, luôn mong muốn giải đáp các thắc mắc của mọi người và mong muốn mọi người biết đến nó.

Em muốn thi vào kinh tế quốc dân. Nó bảo em không học tốt lịch sử nhưng lại tốt toán với anh, khả năng viết bài có thể rèn luyện nhưng những kiến thức chuyên ngành về maketing, về công nghệ thông tin về IT thì khó tự học lắm nên em thấy học kinh tế quốc dân là hợp lý. Ngành maketing cũng thuộc các ngành khối A1 của trường mà chị.

Mời bạn đọc thêm bài viết: Các ngành khối C và điểm chuẩn.

Em gái tôi vốn vậy, tính nó vốn trầm tính lại suy nghĩ chu đáo khác hẳn tôi, một con bé thích thì làm, ít khi suy nghĩ tương lai. Tôi nhận thấy sự trưởng thành trong đôi mắt nó và tôi tin rằng với sự quyết tâm như vậy, ước mơ của nó sẽ thành hiện thực.

Tags:
Đăng bởi: hoàng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.