Du lịch tại Khu vực khác

Công nghệ MET xử lý nước thải cho nhà máy giấy 235 lượt xem

Nó được sử dụng để khắc phục các vấn đề gây ra bởi sự biến động trong dòng chảy và lưu lượng đầu vào, đảm bảo hiệu quả của các công trình xử lý sau, đảm bảo hậu xử lý, giảm chi phí và kích thước. Kích thước của thiết bị sau này.

Cách bố trí của bể có thể là bể điều chỉnh khi xả hoặc xử lý ngoài luồng. Sơ đồ điều hòa trên dòng nước thải có thể làm giảm đáng kể sự thay đổi trong nội dung nước thải ở hậu trường, trong khi chương trình kiểm soát nước thải ngoài khu vực chỉ giảm một phần nhỏ của dao động đó. Vị trí tốt nhất cho bể điều hòa nên được chỉ định cho từng hệ thống xử lý, và tùy thuộc vào loại xử lý, đặc điểm của hệ thống thu gom cũng như các đặc tính của nước thải.

 

Mời các bạn xem thêm thông tin chi tiết về xử lý nước thải với bể điều hòa -   https://congnghexulynuocmet.com.vn/be-dieu-hoa-trong-xu-ly-nuoc-thai/

 

Cải thiện xử lý sinh học, giảm thiểu tình trạng quá tải, pha loãng chất ức chế sinh học và ổn định pH;Chất lượng đầu ra và hiệu quả bùn của bể lắng thứ hai được cải thiện do các mỏ trầm tích hơn;Diện tích bề mặt lọc giảm, hiệu suất lọc được cải thiện, và các chu trình lọc tiếp tục đồng đều hơn do tải thủy lực thấp hơn;Trong xử lý hóa học, ổn định tải sẽ dễ dàng kiểm soát việc chuẩn bị và tẩy sạch hóa chất. Î tăng độ tin cậy của quy trình.Khu vực hoặc trang web phải tương đối lớn,Các hồ bơi trong khu vực lân cận khu dân cư nên được che phủ để hạn chế mùi,Yêu cầu khuấy và bảo trìChi phí đầu tư tăngXác định thể tích bể theo phương pháp đồ thị và phương pháp bảng: thể hiện khối lượng tích lũy của dòng chảy vào và dòng bơm (lưu lượng trung bình) theo thời gian.

Do hoạt động liên tục của quạt gió và máy khuấy, không thể bơm đầy đủ bể.Khi đầu vào pha loãng được cô đặc, lưu lượng nước được tái chế trở lại bể điều hòa.Dung lượng lưu trữ cần thiết khi lưu lượng truy cập hàng ngày bất ngờ tăng đột ngột.Hình dạng xe tăng:

Đối với bể điều hòa không khí trên dòng chất thải (giảm thiểu cả lưu lượng và lưu lượng): một lò phản ứng dòng chảy liên tục được sử dụng.Không nên đặt tỷ lệ dài: chiều rộng quá lớn;Sắp xếp các đầu vào và tránh đoản mạch (= mạch) ==> sắp xếp bộ khuấy gần đường.Cấu trúc của xe tăng:

Có thể được làm bằng bê tông, đất và thép;Nếu làm bằng đất nên được tấm chống thấm;

Độ sâu nước ít nhất 1,5 mĐược trang bị hệ thống báo động mực nước tự động để bảo vệ máy bơm và máy khuấy.

Trộn và thổi không khí cho toàn bộ thể tích để tránh lắng đọng;Hộp cát nên được đặt ở phía trước bể điều hòa để giảm thiểu sự lắng xuống đáy.  giảm nhu cầu khuấy;Nhu cầu trộn SH cho SS khoảng 200 mg / L = 4 - 8 W / m3Thổi không khí để ngăn chặn nước thải kỵ khí và mùi hôi. Để tạo điều kiện hiếu khí, vận tốc không khí từ 10-15 lít / phút.m3.Thổi có thể được thay thế bằng cách khuấy nếu mặt sau có bể lắng tôi (HRT khoảng 2 giờ) và một bể sinh học.

 

Các bạn có thể xem tiếp bài Bể lọc áp lực trong xử lý nước thải 

Tags:
Đăng bởi: Congnghemet
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.