Nhà đất tại Khu vực khác

chi phí quản lý bất động sản và các yếu tố 116 lượt xem

 

Kinh tế đang phát triển vượt bậc ,qua đó mở ra nhu cầu thiết yếu cho ngành quản lý bất động sản, tuy là một ngành nghề khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại thu hút được sự chú ý của rất nhiều người – đặc biệt là những ông chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hay người có quyền sử dụng đất… Tùy từng bất động sản mà mức phí quản lý sẽ được đưa ra sao cho phù hợp nhất. Dưới đây chính là một vài yếu tố ảnh hưởng tới mức chi phí trên. Hãy tham khảo để có thể tự ước lượng được khoản phí phải bỏ ra cho dịch vụ này.

Một vài yếu tố quyết định chi phí quản lý bất động sản

Loại hình bất động sản

Có khá nhiều loại hình bất động sản có thể sử dụng dịch vụ quản lý bất động sản như nhà ở chung cư, khu đô thị, tòa cao ốc cho thuê văn phòng… Thông thường, diện tích quản lý càng rộng thì chi phí quản lý sẽ càng cao hay bất động sản thuộc phân khúc cao cấp thường tốn phí hơn những loại hình thuộc tầm trung.

Vị trí bất động sản

Một bất động sản nằm ở khu vực ngoại thành sẽ có giá quản lý thấp hơn các bất động sản nằm giữa trung tâm thành phố. Điều đó có nghĩa vị trí của bất động sản cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tới mức tiền mà các đơn vị phải chi ra cho dịch vụ này.

Dịch vụ quản lý

Đơn vị có nhu cầu tìm quản lý bất động sản có thể đòi hỏi ở họ 1 số hoặc tất cả các công việc liên quan tới quản lý như quản lý vệ sinh công cộng, quản lý tài sản, đảm bảo an toàn cho cư dân… Dịch vụ càng nhiều, mức phí cần chi trả sẽ càng cao.

Công ty dịch vụ quản lý. Công ty SAVISTA Việt Nam

Trên thị trường hiện nay chưa có mức giá niêm yết cho dịch vụ quản lý công trình, dự án bất động sản. Bởi vậy, mỗi công ty cung cấp dịch vụ thường có một mức giá khác nhau. Tùy từng công ty mà mức giá trên được hình thành. Nếu bớt thời gian tìm hiểu và chọn lựa, chủ đầu tư rất dễ để tìm được công ty quản lý vừa uy tín, vừa có giá thành rẻ.

Chi phí quản lý bất động sản có phát sinh hay không?

Việc phát sinh chi phí là nỗi lo của không ít chủ đầu tư. Thế nhưng, điều này rất hiếm khi xảy ra – đặc biệt là khi chủ đầu tư tìm được công ty cung cấp dịch vụ uy tín. -Theo đó, việc quản lý sẽ dựa trên hợp đồng đã được ký kết từ trước. Đơn vị thực hiện nhiệm vụ cần phải đáp ứng tất cả yêu cầu đã đề ra trước đó còn chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm chi trả mức phí theo đúng hợp đồng.

Để chi phí quản lý bất động sản nằm trong tầm kiểm soát của mình, tất cả cá nhân, tổ chức đều nên chọn lựa công ty uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Điều đó thậm chí còn có thể giúp họ tiết kiệm được một vài khoản chi.

 

Tags:
Đăng bởi: Le Van THanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.