Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Tìm hiểu về việc thờ cúng các danh nhân, anh hùng 177 lượt xem

Người Việt Nam bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên, thờ Phật thì thường thờ cúng thêm các danh nhân,anh hùng dân tộc, những người đi trước và có danh tiếng, có công ơn cho dòng họ, làng xã, tổ quốc. Việc này giúp trấn tà ma, mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt trong thờ cúng, học hỏi được những đức tính tốt đẹp của danh nhân, anh hùng dân tộc.

Hiện tại người Việt thờ cúng: Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hưng đạo Vương Trần Quốc Tuấn, lương y Tuệ Tĩnh… và hàng trăm danh nhân, anh hùng khác. Việc thờ cúng danh nhân, anh hùng dân tộc có gì đặc biệt? Cùng Bàn thờ anamo tìm hiểu qua các thông tin sau:

2 (1).jpg

Danh nhân, anh hùng dân tộc nào được lựa chọn thờ cúng:

Để có được một đất nước thanh bình, không có chiến tranh như ngày nay, chắc chắn đã có rất nhiều danh nhân, anh hùng dân tộc có công với đất nước mà chúng ta biết hoặc không biết đến. Và những người này thường được thờ cúng theo vùng miền. Những người này được thờ cúng theo nhiều quy mô khác nhau, có thể theo làng xã, theo quốc gia, tham khảo bàn thờ đẹp

Một số danh nhân, anh hùng tiêu biểu

Hồ Chí Minh (cả nước Việt Nam)

Đền quốc tổ Hùng Vương Phú Thọ

An Dương Vương (Đông Anh, Hà Nội)

Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình)

Lê Lợi (Thanh Hóa)

Nguyễn Du (Hà Tĩnh)…

Và hàng trăm nghìn vị anh hùng, danh nhân khác theo các vùng miền, thời kỳ khác nhau.

Nơi thờ cúng danh nhân, anh hùng dân tộc

Thờ cúng danh nhân, anh hùng dân tộc có thể tại nhà, theo tổ chức, quy mô. Thường gọi là đền thờ (miền Bắc) hoặc miếu (miền Nam) như đền Hùng, đền thờ Hai Bà Trưng, đền thờ Đức Thánh Trần, v.v…Các danh nhân, anh hùng trong thờ cúng hiện nay còn được thờ tại đình làng, trở thành các thành hoàng xây dựng cho các làng có các vị anh hùng này. Thờ cúng tại nhà mang ý nghĩa thờ cúng nhỏ, gia đình.

Người đứng ra thờ cúng danh nhân, anh hùng dân tộc

Tùy từng cách thờ cúng mà có người đứng ra thờ cúng khác nhau. Thông thường thờ cúng danh nhân, anh hùng dân tộc là một tổ chức và người chỉ đạo là trưởng làng, xóm…Hoặc lớn hơn nữa là địa phương, dân tộc. Các làng, xóm sẽ tự thành lập nơi thờ cúng hoặc theo sự chỉ đạo và hỗ trợ của nhà nước để đảm bảo hoạt động thờ cúng.

Trên đây là một số thông tin về việc thờ cúng tượng danh nhân, anh hùng dân tộc tại nhà cần đặc biệt chú ý. Tìm kiếm thêm các mẫu bàn thờ treo tường đẹp và các loại bàn thờ khác liên hệ với anamo để nhận được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: bàn thờ treo tường

Tags:
Đăng bởi: nguyentoan123

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.