Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Kinh doanh tổng hợp tại Trà Vinh

Câu chuyện về anh em nhà Alcantara (Phần 2) 288 lượt xem

Câu chuyện về anh em nhà Alcantara (Phần 2)- Thiago Alcantara và Rafinha Alcantara đều là những học viên xuất sắc của Barcelona, tuy nhiên số phận của họ ở Camp Nou khá lận đận.Về phần Rafinha, anh gia nhập cách chơi sicbo hiệu quả La Masia năm 13 tuổi, theo như Rafinha từng kể lại trong một cuộc phỏng vấn, có thể anh đã không gia nhập Barcelona nếu như cha anh không thuyết phục anh làm điều đó.

Cộng thêm việc xuất phát điểm từng là một thủ môn, Rafinha sớm bộc lộ tài năng từ khi còn rất trẻ. Chỉ một năm đứng trong khung gỗ, anh lập tức gây tiếng vang ở đội hình Infantil B của Barcelona. Giống như anh trai của mình, Rafinha tiến bộ thần tốc và đã có trận ra mắt Barca B vào tháng 1 năm 2011, vào sân thay Jonathan dos Santos, đáng tiếc là trận đó Barca B lại để thua 2-1 trước Girona FC trong trận derby Catalan.Rafinha là học viên xuất sắc.Sau một năm gắn bó cùng đội B, Rafinha lập tức được gọi lên đội một có màn ra mắt vào tháng 11 năm 2011 đối đầu với CE L'Hospitalet tại Copa del Rey, thay cho một cầu thủ cũng từng trưởng thành tại La Masia là Cesc Fàbregas trong 15 phút còn lại.

 

Với Ings, 930 ngày tịt ngòi không đau bằng trận hòa của Liverpool5 điểm nhấn West Brom 2-2 Liverpool: Chủ nhà quật cường, Salah sánh ngang tiền bốiMặc dù chung huyết thống và được cha mình dẫn dắt trên con đường sự nghiệp chiến thuật chơi bài baccarat , tư duy bóng đá của Thiago và Rafinha cũng khác biệt.

Từng được ca tụng là “Xavi đệ nhị”, nhưng Thiago đã thực sự có khoảng thời gian khó khăn ở đội một Barcelona. Tài năng của anh là không thể phủ nhận nhưng oái ăm ở chỗ anh vấp phải sự cạnh tranh cho một suất đá chính tại Barca. Vị trí của Xavi, Andrés Iniesta và Sergio Busquets thật khó có thể bị lay chuyển, không phải vì Thiago chơi không hay, chỉ là ba con người kể trên quá ổn định và xuất sắc đến mức kể cả Cesc Fàbregas cũng phải chấp nhận việc mài đũng quần trên ghế dự bị vì phong độ trồi sụt của mình.

Cả hai anh em đều không tìm kiếm được chổ đứng tại Barca. Mùa hè năm 2013 là một mùa hè điên rồ đối với Thiago. Giải vô địch U-21 châu Âu năm 2013 được tổ chức ở Israel và Thiago là một trong những đầu tàu của Tây Ban Nha, đưa La Rojita lên đỉnh vinh quang. Anh đã gây ấn tượng bằng một cú hat-trick sớm trong trận chung kết với Italy, giúp Tây Ban Nha thắng 4-2 và ẫm luôn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Chưa đầy một tháng sau đó, Thiago ký hợp đồng với cựu huấn luyện viên Pep Guardiola và họ tái hợp tại Bayern Munich với mức giá 25 triệu Euro. Cơ hội làm việc với Guardiola là sự hấp dẫn không thể chối từ đối với Thiago. Guardiola bày tỏ: "Tôi đã nói chuyện với câu lạc bộ về ý định sẽ đưa Thiago đến đây. Cậu ấy là cầu thủ duy nhất gai xinh khoe thân mà tôi muốn có được. Hoặc là cậu ta hoặc không ai cả." Một lời tán dương thực sự đến từ Pep!

- Thiago Alcantara và Rafinha Alcantara đều là những học viên xuất sắc của Barcelona, tuy nhiên số phận của họ ở Camp Nou khá lận đận.

Về phần Rafinha, anh gia nhập cách chơi sicbo hiệu quả La Masia năm 13 tuổi, theo như Rafinha từng kể lại trong một cuộc phỏng vấn, có thể anh đã không gia nhập Barcelona nếu như cha anh không thuyết phục anh làm điều đó. Cộng thêm việc xuất phát điểm từng là một thủ môn, Rafinha sớm bộc lộ tài năng từ khi còn rất trẻ. Chỉ một năm đứng trong khung gỗ, anh lập tức gây tiếng vang ở đội hình Infantil B của Barcelona. Giống như anh trai của mình, Rafinha tiến bộ thần tốc và đã có trận ra mắt Barca B vào tháng 1 năm 2011, vào sân thay Jonathan dos Santos, đáng tiếc là trận đó Barca B lại để thua 2-1 trước Girona FC trong trận derby Catalan.


Rafinha là học viên xuất sắc.
Sau một năm gắn bó cùng đội B, Rafinha lập tức được gọi lên đội một có màn ra mắt vào tháng 11 năm 2011 đối đầu với CE L'Hospitalet tại Copa del Rey, thay cho một cầu thủ cũng từng trưởng thành tại La Masia là Cesc Fàbregas trong 15 phút còn lại.

Hinh nay da tu dong thu nho. Nhan vao day de xem kich thuoc goc. Kich thuoc hinh goc la 800x498.Với Ings, 930 ngày tịt ngòi không đau bằng trận hòa của Liverpool
5 điểm nhấn West Brom 2-2 Liverpool: Chủ nhà quật cường, Salah sánh ngang tiền bối
Mặc dù chung huyết thống và được cha mình dẫn dắt trên con đường sự nghiệp chiến thuật chơi bài baccarat , tư duy bóng đá của Thiago và Rafinha cũng khác biệt. Từng được ca tụng là “Xavi đệ nhị”, nhưng Thiago đã thực sự có khoảng thời gian khó khăn ở đội một Barcelona. Tài năng của anh là không thể phủ nhận nhưng oái ăm ở chỗ anh vấp phải sự cạnh tranh cho một suất đá chính tại Barca. Vị trí của Xavi, Andrés Iniesta và Sergio Busquets thật khó có thể bị lay chuyển, không phải vì Thiago chơi không hay, chỉ là ba con người kể trên quá ổn định và xuất sắc đến mức kể cả Cesc Fàbregas cũng phải chấp nhận việc mài đũng quần trên ghế dự bị vì phong độ trồi sụt của mình.


Cả hai anh em đều không tìm kiếm được chổ đứng tại Barca. 
Mùa hè năm 2013 là một mùa hè điên rồ đối với Thiago. Giải vô địch U-21 châu Âu năm 2013 được tổ chức ở Israel và Thiago là một trong những đầu tàu của Tây Ban Nha, đưa La Rojita lên đỉnh vinh quang. Anh đã gây ấn tượng bằng một cú hat-trick sớm trong trận chung kết với Italy, giúp Tây Ban Nha thắng 4-2 và ẫm luôn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Chưa đầy một tháng sau đó, Thiago ký hợp đồng với cựu huấn luyện viên Pep Guardiola và họ tái hợp tại Bayern Munich với mức giá 25 triệu Euro. Cơ hội làm việc với Guardiola là sự hấp dẫn không thể chối từ đối với Thiago. Guardiola bày tỏ: "Tôi đã nói chuyện với câu lạc bộ về ý định sẽ đưa Thiago đến đây. Cậu ấy là cầu thủ duy nhất gai xinh khoe thân mà tôi muốn có được. Hoặc là cậu ta hoặc không ai cả." Một lời tán dương thực sự đến từ Pep!

Tags:
Đăng bởi: Khach_1524373778

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.