Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Quảng cáo tại Khu vực khác

Cách trồng rau mồng tơi tại nhà xanh tươi tốt quanh năm 106 lượt xem

Vào mùa hè có rất nhiều loại rau để các bạn lựa chọn trồng vào khu vườn trên mái nhà mình. Trong đó có một loại rau các bạn không thể không nhắc đến đó là rau mồng tơi. Mọi người thường ví rau mồng tơi giống như một loại thuốc giúp các bạn giải nhiệt vào ngày hè oi bức. Vào những ngày hè nắng nóng có được bát canh rau mồng tơi sẽ giúp cho cơ thể bạn dịu mát hơn. vuontrenmai

Trong các loại rau trồng tại nhà vào mùa hè thì rau mồng tơi được cho là loại rau trồng phổ biến bởi vì rau dễ sống, dễ trồng cũng như chăm sóc, hạt giống, cây giống rất dễ mua. Bạn chỉ cân bỏ ra một chút kinh phí ban đầu là bạn đã có những bưa rau sạch, đảm bảo ăn trong suất mùa vụ.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách trồng các bạn nhé!

1. Lựa chọn giống

Để trồng rau các bạn có thể lựa chọ hạt giống hoặc cây giống để trồng đều được. Hầu hết rất nhiều người đã chọn cách ngâm ủ hạt giống sau đó mới gieo để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm được cao tuy nhiên điều này cũng không cần thiết lắm nếu các bạn lựa chọn được loại hạt giống được sản xuất từ những công ty uy tín thì không cần ngâm ủ hạt giống khi gieo vẫn đạt tỷ lệ này mầm 85-90%.vuontrenmai

2. Gieo trồng rau mồng tơi

- Khay trồng: Rau mồng tơi dễ trồng nên các bạn có thể chọn chậu nhựa hay thùng xốp hoặc các chậu có sẵn trong nhà đều được. Nếu như bạn muốn vườn rau nhà mình được sạch đẹp và thoát nước tốt thì các bạn nên chọn mua loại chậu nhựa, chậu thông minh có bán tại các cửa hàng trên thị trường...

vuontrenmai

- Đất trồng: Các bạn nên chọn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt. Các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán cây xanh như đất tribat, đất nông hóa....

- Gieo hạt: Trong quá trình gieo trồng chúng ta nên gieo trồng các hạt cách nhau ít nhất là 10cm, không nên trồng quá nhiều cây trong một chậu. Sau khi gieo xong nên phủ một lớp đất mỏng để che phủ hạt và giữ ẩm. Nên tưới nước thường xuyên ngày 2 lần, đủ ẩm để kích thích hạt nảy mầm. Sau khi gieo từ 5-7 ngày hạt nảy mầm, sau 4-5 tuần là các bạn có thể thu hoạch, cắ tỉa rau để sử dụng.

vuontrenmai3. Chăm sóc và thu hoạch

- Chăm sóc: Rau sống khỏe nên trong quá trình trồng các bạn cũng không mất nhiều thời gian chăm sóc. Sử dụng đất dinh dưỡng để trồng cây nên các bạn khồng cần bón thêm phân cho cây. Tưới nước thường xuyên để cây có đủ nước phát triển tốt.

- Thu hoạch: Các bạn có thể cắt tỉa những cây to ăn trước, dùng dao hoặc kéo sắc cắt ngọn ở ngay trên phía hai lá mầm, làm như thế giúp cho cây nhanh chóng mọc những nhánh mới ở hai bên lá mầm. Sau mỗi lần thu hoạch các bạn nên bón thêm phân hưu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây phát triển tốt hơn. Làm như thế các bạn có rau để thu hoạch quanh năm.

vuontrenmai

Khi thưởng thức những món ăn được hái từ vườn rau sạch nhà mình thật vui phải không các bạn. Vừa chủ động được thực phẩm, không mất thời gian đi mua, rau sạch, đảm bảo được vitamin và dinh dưỡng thì còn gì phải lo ngại nữa đúng không các bạn.

Các bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ của công ty cũng như các sản phẩm công ty đang cung cấp: Khung chậu trồng rau, module làm vườn tường đứng, vườn trên tường, vỉ thoát nước ngầm..... Hãy gọi lại cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn hỗ trợ giúp các bạn ah.

Công ty Quang Anh

Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.766

Website:vuontrentuong.vn

Tags:
Đăng bởi: Lã Phương Chi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.