Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Những khó khăn của điều dưỡng viên Việt Nam khi đi Nhật làm việc 143 lượt xem

 

 

Trong quá trình làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, điều dưỡng viên Việt Nam thường gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là trong thời gian đầu mới sang Nhật. Vậy những khó khăn đó là gì, hãy cùng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET đi tìm hiểu nhé!

 

 

1. Bất đồng ngôn ngữ

Bất đồng ngôn ngữ được coi là rào cản lớn nhất mà điều dưỡng viên Nhật Bản hay gặp phải. Bởi môi trường làm việc tại Nhật chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật thấp sẽ khó tiếp thu kiến thức truyền đạt dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Để giải quyết vấn đề này không còn cách nào khác là phải học tiếng Nhật thật tốt khi còn ở Việt Nam.

2. Thời tiết

Thời tiết Nhật Bản cũng chia làm 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, mùa đông ở Nhật Bản lạnh và có tuyết rơi. Mùa hè thì nóng bức hơn ở Việt Nam khá nhiều. Sự khác biệt về thời tiết cũng khiến nhiều bạn điều dưỡng viên chưa kịp thích ứng dẫn đến bị ốm.Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe khi sinh sống và làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, điều dưỡng viên Nhật Bản cần phải rèn luyện sức khỏe và tự chăm sóc bản thân thật tốt nhé.

3. Đồ ăn

Do có sự khác biệt trong sinh hoạt nên ẩm thực Nhật Bản có nhiều sự khác biệt với ẩm thực Việt Nam. Thông thường, ẩm thực Nhật Bản thường ăn sống. Điển hình là món Susi. Chính vì vậy, trong thời gian đầu khi mới sang Nhật, bạn nên chuẩn bị một ít đồ ăn khô như mỳ tôm, ruốc khô, nước nắm, măng khô, bột nêm,…

4. Chi phí đắt đỏ

Tại Nhật Bản, chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ so với mức sinh hoạt tại Việt Nam. Do vậy, bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Thay việc ăn ngoài tiệm bạn hãy mua đồ về tự nấu ăn. Canh mua đồ giảm giá,  ….Đó là một số cách thường được điều dưỡng viên Việt Nam áp dụng để giảm chi phí sinh hoạt khi làm việc tại Nhật Bản.

 

Nếu bạn cần tư vấn chi hơn về chương trình việc làm điều dưỡng Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của JVNET tại địa chỉ: Tầng 7-148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – HN. Hotline: 0916-387-598 để được tư vấn miễn phí.

 

Tags:
Đăng bởi: Hoangquocviet
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.