Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Du lịch tại Khu vực khác

Địa điểm du lịch lý tưởng để ngắm toàn cảnh Đài Bắc 117 lượt xem

Từ Núi Voi, bạn dễ dàng phóng tầm mắt ra phía xa để có thể thư giãn cũng như ngắm nhìn khung cảnh thành phố với các tòa nhà cao tầng hiện đại và sang trọng.

Tour đài loan 4 ngày 3 đêm giá rẻTour đài loan 5 ngày 4 đêm giá rẻTour nhật bản 4 Ngày 3 đêm giá rẻ

Núi Voi cao tới 183m nằm ở quần Xinyi ở trung tâm của Đài Bắc, nơi đây là một địa điểm vô cùng lý tưởng để có thể ngắm toàn cảnh của thành phố. Bạn leo đoạn đường tới khoảng 1,5km từ phía chân núi mới tới sáu hòn đá khổng lồ ở trên đỉnh – Một điểm dừng chân lý tưởng, điểm cuối để bạn có thể ngắm cảnh. Đó là nơi nhiếp ảnh gia yêu thích bởi ở đây dễ dàng chụp được các bức ảnh tuyệt đẹp có thể bao trọn cả tòa tháp Taipei 101 – biểu tượng ở Đài Loan.

So với ngọn núi khác, núi Voi nằm ở dạng không cao nhưng khách cần phải leo tới 1.000 bậc thang thì mới tới đỉnh. Bởi vậy, sức khỏe chính là điều kiện đầu tiên để quyết định được việc có leo nên núi không. Ngoài ra, thời tiết ngày đầu xuân tại Đài Loan rất mát mẻ. Khi bạn mới leo thì bạn sẽ thấy thoải mái hay thậm chí  có chút hơi nóng bởi cơ thể đang hoạt động nhiều tuy nhiên khi bạn càng lên cao, nhiệt độ lại càng xuống thấp, nhất là vào ban đêm. Do đó, bạn cần chuẩn bị thêm chiếc áo khoác.

Giày leo núi mang độ bám và tuyệt đối không nên đi giày cao gót bởi các bậc thang đều nhiều rong rêu xanh dễ trơn trượt. Cần mang theo nước bởi ở trên núi này không có chỗ bán hay bạn có thể mang theo bình trà gừng nóng nhằm nhâm nhi cũng như ngắm được cảnh của thành phố.

Khu vực núi Voi mở cửa 24 giờ miễn phí nên bạn dễ dàng leo núi vào bất cứ lúc nào dù là buổi đêm nhờ có hệ thống ánh đèn chiếu sáng cả dọc đường. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để có thể chụp ảnh phong cảnh chính là thời gian chạng vạng tới tối, lúc này thì khoảng thời gian mang màu sắc bầu trời sẽ thay đổi phong phú nhất ở trong ngày từ gam màu đỏ cam tới gam màu vàng. Với những ánh mặt trời dịu nhẹ, ít tương phản thì hình ảnh đổ bóng không quá đậm. Và khoảnh khắc chỉ diễn ra khoảng 30 phút bởi thế bạn cần biết chớp lấy thời cơ. Và đêm tới, bạn vừa thư tha ngồi thưởng thức những tách trà gừng mang tới ở trong tiết xuân se lạnh cũng như ngứm nhìn tòa Taipei 101 cao ở giữa thành phố.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn leo núi vào ban đêm, để tới nơi chính là lúc sáng sớm để bạn dễ dàng thu trọn vẹn khung cảnh bình minh vào mắt. Ánh nắng ban ngày thường không quá gắt là thời điểm lý tưởng để bạn chụp ảnh chân dung cùng phong cảnh ở Đài Bắc.

Tags:
Đăng bởi: truonglam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.