Giáo dục tại Kiên Giang

5 câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản 2018 179 lượt xem

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những thắc mắc về chương trình này mà các bạn trẻ cần được giải đáp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp 5 câu hỏi tiêu biểu về chương trình du học tại Nhật

5 câu hỏi về du học Nhật Bản tự túc

1.Có thể đi du học Nhật Bản vào những thời gian nào?

Tại Nhật Bản, một năm sẽ có 4 kỳ tuyển sinh, đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nếu muốn tham gia vào kỳ tuyển sinh nào, các bạn hãy chuẩn bị và nộp hồ sơ trước các kỳ tuyển sinh là 5 tháng. Bởi lẽ, 5 tháng là thời gian cần thiết để hoàn thành hồ sơ cũng như giúp bạn học tiếng Nhật.

2.Có phải tất cả các trường đều nhận du học sinh tại 4 kỳ nhập học trên

Kỳ tuyển sinh chính của Nhật là tháng 4 và tháng 10. Nên 2 kỳ tuyển sinh trên sẽ rất nhiều trường tuyển sinh. Có thể nói, không phải trường nào cũng tuyển sinh 4 kỳ trong năm. Rất nhiều trường chỉ tuyển sinh 2 kỳ chính là tháng 4 và tháng 10.

Do đó, khi lựa chọn được trường bạn mong muốn thì bạn nên tham khảo thông tin để biết kỳ tuyển sinh của trường.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết Click here

3.Thời gian du học Nhật Bản sẽ kéo dài bao lâu?

Khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ được học tại trường tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm. Và visa du học cũng chỉ có hiệu lực tối đa là 2 năm. Khi hoàn thành chương trình tại trường Nhật ngữ, bạn có thể lựa chọn học tiếp lên các trường chuyên môn hoặc đi làm. Khi học tiếp lên bạn sẽ xin gia hạn visa hoặc chuyển sang visa đi làm với những bạn đi làm luôn.

Các trường chuyên môn tại Nhật có thời gian học là 3 năm đối với cao đẳng và 5 năm đối với đại học.

Như vậy có thể nói, thời gian du học Nhật Bản bao lâu là tùy ở lựa chọn của bạn.

4.Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không?

Du học Nhật Bản lấy từ 18-30 tuổi. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3.

5. Đi du học Nhật Bản mất nhiều tiền không?

Đi du học tự túc thì mọi chi phí của các bạn đều là tự túc. Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn chọn, tỷ giá yên thời điểm bạn nộp học phí. Chi phí sẽ dao động từ 200-230 triệu đồng.

Chắc chắn với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo điều kiện du học Nhật bản 2018 mới nhất tại đây

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.