Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

Chuẩn truyền hình HbbTV - Bạn đã nghe đến chưa? 235 lượt xem

Chuẩn truyền hình HbbTV - Bạn đã nghe đến chưa? HbbTV là một chuẩn truyền hình không hề mới mẻ. Nó đã có mặt từ lâu để phục vụ người xem tivi trên toàn thế giới. Thế nhưng, ở Việt Nam thì chắc hẳn vẫn có nhiều người chưa thực sự biết về chuẩn này. Nhằm cung cấp những thông tin bổ ích nhất, chúng tôi sẽ cho bạn biết về chuẩn truyền hình HbbTV:

>> Tìm hiểu tivi LG bao nhiêu

Những phương thức truyền hình phổ biến nhất hiện nayTrước khi tìm hiểu về chuẩn truyền hình HbbTV là gì, ta nên xem xét đến những phương thức truyền hình mà ta vẫn thường sử dụng trên tivi hiện nay. Chủ yếu có hai phương thức truyền hình chính:

>> Địa chỉ bán Tivi LG Internet tại đà nẵng uy tínBạn có nghe nói đến chuẩn truyền hình HbbTV chưa?- Truyền hình quảng bá (hay còn gọi là Broadcast TV): Đây là hình thức truyền hình truyền thống mà chúng ta đã và đang dùng bấy lâu nay: sóng vô tuyến truyền hình phát từ nhà đài tới tivi thông qua an-ten, đầu thu... và người xem sẽ xem tivi một cách thụ động. Phương thức truyền hình này chỉ có một chiều từ nhà đài tới tivi người xem, không có sự tương tác ngược lại. Bạn có nghe nói đến chuẩn truyền hình HbbTV chưa?- Truyền hình băng thông (hay còn gọi là Broadband TV):Là kiểu truyền hình qua mạng internet. Bên cạnh xem trực tiếp các kênh như truyền thống, người dùng còn có thể tương tác ngược lại bằng cách chủ động chọn nội dung muốn xem, yêu cầu chương trình, tua lại chương trình, xem lại chương trình đã bỏ lỡ trước đó, xem phim trực tuyến... Đó là các dịch vụ truyền hình kỹ thuật số trả phí hiện nay như Truyền hình An Viên, FPT HD Play….Suy cho cùng cả hai phương thức đều có ưu và nhược điểm riêng:

 + Kiểu truyền hình quảng bá thì chất lượng hình ảnh rất tốt (những chương trình độ phân giải HD, Full HD hay thậm chí sẽ là 4K trong tương lai). Đường truyền tín hiệu rất ổn định. Nhưng đổi lại bạn sẽ “thụ động” trong cách xem, không được phép yêu cầu những chương trình yêu thích.

+ Kiểu xem truyền hình bằng internet sẽ chủ động hơn, nội dung phong phú và hấp dẫn. Nhưng ngược lại bạn phải trả phí (có khi hơi cao) và đặc biệt là đường truyền phải cực mạnh mới có sự ổn định như kiểu truyền thống.

Để khắc phục nhược điểm cũng như dung hợp những ưu điểm của cả hai phương thức đó, chuẩn truyền hình HbbTV đã được ra đời.Tìm hiểu về chuẩn truyền hình HbbTV?HbbTV là một chuẩn truyền hình có sự kết hợp, lai tạo giữa truyền hình internet và truyền hình quảng bá. Nhà đài sẽ phát song song cả 2 phương thức truyền hình này để mang đến những trải nghiệm tối ưu dành cho người dùng trên cùng 1 chiếc tivi.

Chẳng hạn, với các nội dung yêu cầu độ nét cao, nhà đài sẽ phát hình thức truyền hình quảng bá. Còn với các nội dung cần có sự tương tác với người dùng thì được truyền qua internet...Bạn có nghe nói đến chuẩn truyền hình HbbTV chưa?Sử dụng HbbTV bằng cách nào?Để sử dụng được chuẩn truyền hình kết hợp này thường cần các điều kiện:

- Phía phát truyền hình phải đảm bảo được nội dung chuẩn HbbTV.

- Phải có Smart tivi hoặc tivi thường có thêm một đầu thu giải mã hỗ trợ HbbTV, đồng thời tivi hoặc đầu thu phải có kết nối mạng.

HbbTV ở Việt NamHiện nay một số người dùng Việt Nam khi mua tivi về và dò kênh thường thấy có mục HbbTV (phổ biến nhất là trên tivi LG). Nhưng đây vẫn là một điều khá mới mẻ với nhiều người nên họ không biết có dùng được không và cũng không rõ phải sử dụng như thế nào. Và mặc dù từ năm 2013 đã có những nghiên cứu về chuẩn truyền hình này nhưng cho tới nay vẫn chưa có một ứng dụng thực tiễn nào về vấn đề này.

Hiện nay thì HbbTV tồn tại dưới hình thức các đầu thu lai ghép của các nhà cung cấp truyền hình trả phí. Ví dụ: VTC Hybrid của VTC hoặc VTVcab ON của truyền hình cáp Việt Nam...Nếu bạn đang sử dụng truyền hình miễn phí hoặc không dùng các đầu thu lai ghép như trên, thì sẽ không dùng được HbbTV. Bởi vậy nếu thấy mục HbbTV khi rà kênh tivi thì tốt nhất bạn nên tắt chế độ này, để tránh những phiền toái có thể phát sinh. Còn nếu bạn lỡ chọn chế độ HbbTV, hãy tắt chế độ này, sau đó có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset), sau đó dò lại kênh.Hy vọng trong tương lai thì chúng ta có thể xem tivi với chuẩn truyền hình HbbTV thông qua những tiến bộ kỹ thuật của ngàng truyền hình.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Tags:
Đăng bởi: Hạnh Nguyễn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.