Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách bảo quản nội thất vào mùa hè 176 lượt xem

 Mùa hè là mùa có khí hậu khắc nghiệt và điều mày có tác động xấu đến những món đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình của bạn. Hiểu được điều này, Portfolio xin chia sẻ đến bạn mẹo quản bản nội thất trong những ngày hè nắng nóng, mời bạn cùng tìm hiểu!

1. Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các món đồ gỗ

>>CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT
 

     Bí quyết để căn phòng  trở nên rộng rãi hơnMùa hè, bức xạ của ánh nắng rất mạnh, chúng có thể phá hủy sự liên kết giữa các phần tử gỗ, khiến đồ nội thất gỗ của bạn trở nên giòn hơn và dễ hỏng hơn. Hơn nữa, ánh nắng cũng làm nhiệt độ bề mặt của gỗ tăng lên, có thể làm nóng lớp keo và sơn, khiến màu gỗ bị phai màu, trông nhợt nhạt và giảm đi tính thẩm mỹ vốn có của sản phẩm.Do vậy, bạn cần hạn chế tối đa việc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các sản phẩm nội thất của gia đình mình bằng cách không đặt nội thất gần cửa sổ và những nơi ánh nắng chiếu đến. Bạn có thể sử dụng rèm cửa bằng vải hoặc tre, nứa để che chắn ánh nắng mặt trời cho những món đồ của mình.Nhiệt độ quá cao của mùa hè cũng là nguyên nhân chính khiến những vật liệu gỗ như cầu thang, sàn nhà,vách ngăn,… trong gia đình của bạn, đặc biệt là nội thất bị cong vênh, biến dạng. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra và có biện pháp khắc phục sớm nếu phát hiện hiện tượng này.

2. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh các sản phẩm nội thất

Mời bạn xem thêm: Ghế Sofa gỗ
Những sản phẩm nội thất gỗ như bàn trà, bàn ăn, kệ TV,… cần được thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ để không bám nhiều bụi bẩn trên bề mặt.Nhiều bụi bẩn lâu ngày tích tụ trên nội thất trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao như mùa hè có thể làm cho nội thất bị ẩm mốc, là nguyên nhân dẫn đến mối mọt đục phá khi sử dụng.

3. Hạn chế để các món đồ nội thất gỗ tiếp xúc với nước
Những đồ nội thất làm từ gỗ, đặc biệt là gỗ công nghiệp rất kỵ nước. Nước có thể làm phân rã các bột gỗ hay sợi gỗ. Nếu chúng tiếp xúc với nước trong khoảng thời gian dài sẽ thẩm thấu dần và khiến gỗ bị trương, phồng, không còn được sự bằng phẳng và mượt mà như lúc đầu.Khi lau chùi nội thất gỗ, thay vì dùng nước, bạn nên sử dụng những dung dịch vệ sinh đồ gỗ chuyên dụng để bảo quản nội thất của mình 1 cách tốt nhất.

Tags:
Đăng bởi: Pham Huong
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.