Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

Bệnh béo phì nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác. 277 lượt xem

Bệnh béo phì đang ngày càng phát triển ở nước ta. Béo phì gây cảm giác khó chịu, nặng nề khi vận động di chuyển. Ái ngại về hình thể, thiếu tự tin khi giao tiếp xã hội. Ngoài ra béo phì còn là tác nhân dẫn đến một số bệnh đặc biệt nguy hiểm tới tính mạng.benh-beo-phi-nguyen-nhan-gay-ra-cac-benh-ly-nguy-hiem-khac

benh-beo-phi-nguyen-nhan-gay-ra-cac-benh-ly-nguy-hiem-khac

bệnh béo phì không chỉ xuất hiện ở người trưởng thành. Hiện nay bệnh còn có xu thế phát triển ở người trẻ tuổi và trẻ nhỏ.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Xã hội phát triển, kinh tế mở cửa không còn thiếu thốn như thời bao cấp. Giai đoạn mà chỉ có thế hệ 7x trở về trước mói biết. Hiện nay đồ ăn thức uống đa dạng phong phú, cuộc sống dư giả. Cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể các bạn trẻ đang tuổi đến trường. Do ăn uống nhiều chất tinh bột, sữa đường bánh kẹo, hay đồ ăn nhanh chứa nhiều chất đạm, mỡ động vật. Năng lượng được nạp vào cơ thể dư thừa nhưng lại vận động quá ít. Các dưỡng chất dư thừa không được tiêu hao giải thoát. Đã khiến cho cơ thể phát phì có trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn.

Các bạn trẻ tuổi làm việc trong môi trường công sở văn phòng. Cả ngày ngồi làm việc bên máy tính, phòng lạnh ít vận động. Cũng có nguy cơ mắc bệnh béo phì, và các bệnh về thần kinh não bộ.

Béo phì được các nhà nghiên cứu cho rằng là nguyên nhân cơ bản gây ra các bệnh lý nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường: béo phì gây đề kháng với hormone điều hòa đường huyết trong cơ thể. Đưa nhanh glucose vào tế bào gây ra hiện tượng đái tháo đường.

Bệnh tim mạch: Người béo phì thường bị rối loạn lipid máu, máu nhiễm mỡ hay lượng cholesterol cao. Gây xơ vữa lòng động mạch ảnh hưởng đến lưu lượng dẫn truyền máu tới các cơ quan của cơ thể. Dẫn đến các bệnh nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, thiếu máu não, đột quỵ..

Bệnh về xương khớp: Do cơ thể phát phì, trọng lượng của cơ thể gây áp lực lên hệ xương. Khiến cho hệ xương sống, khớp gối bị tổn thương.

Bệnh béo phì còn có nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết. Phụ nữ có thể mắc các bệnh đa nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt… Cả nam giới và nữ giới mắc bệnh béo phì khả năng sinh con là khá thấp.

Như đã nói do sơ vữa lòng động mạch, ảnh hưởng đến quá trình dẫn truyền máu. Nên người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ dẫn đến bệnh Alzheimer.

Ngoài ra bệnh béo phì còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp, rối loạn nhịp thở. Sức khỏe ở người béo phì kém, di chuyển nặng nề chậm chạp. Chất lượng cuộc sống suy giảm, năng suất lao động không cao. Ảnh hưởng đến tâm lý khi không có được thân hình gọn gàng hấp dẫn. Kém tự tin khi giao tiếp với xã hội về ngoại hình đồ sộ. Ở trẻ em mắc bệnh béo phì có chỉ số thông minh thấp hơn trẻ bình thường.

benh-beo-phi-nguyen-nhan-gay-ra-cac-benh-ly-nguy-hiem-khac

benh-beo-phi-nguyen-nhan-gay-ra-cac-benh-ly-nguy-hiem-khac

Làm gì để tránh một cơ thể báo phì.

Có thể thấy béo phì là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác. Vì thế ngay bây giờ mỗi chúng ta nên có một chế độ ăn uông khoa học lành mạnh. Năng vận động cơ thể và duy trì chơi thể thao, tập thể dục đều đặn. Hoặc có một chế độ giảm cân phù hợp với điều kiện sức khỏe và kinh tế.

Hiện nay các tổ chức bảo vệ trẻ em trên thế giới cũng thành lập các quỹ hỗ trợ nghiên cứu điều trị các bệnh thừa cân, béo phì. Với cuộc sống hiện đại, các thực phẩm chiên rán, các nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh rất phát triển. Đây cũng là nguyên nhân phần lớn dẫn đến bệnh béo phì ở trẻ nhỏ.

Vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi căn bệnh này, chúng ta hạn chế cho trẻ nhỏ tiếp xúc với những loại đồ ăn này.

Chúc bạn có một hình thể lý tưởng để khỏe đẹp và yêu cuộc sống hơn!

Tags: bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh xương khớp, giảm cân an toàn

Tags:
Đăng bởi: trần trung dũng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.