Giáo dục tại Kiên Giang

Những việc làm thêm bị cấm khi đi du học Nhật Bản 245 lượt xem

Khi đi du học Nhật Bản 2018, hầu hết các bạn trẻ đều lựa chọn làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Một phần để trang trải sinh hoạt phí tại đây, phần khác để nộp tiền học phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những quy định về việc làm thêm cho du học sinh mà chính phủ Nhật Bản quy định. Nhất là những việc làm thêm bị cấm.

Có đến hơn 75% du học sinh Việt Nam đang đi làm thêm tại Nhật Bản. Tuy nhiên về nguyên tắc thì du học sinh sẽ bị cấm đi làm thêm trừ khi được cho phép của Cục quản lý nhập cảnh và du học sinh cần tuân theo những quy định đặt ra. Vậy, làm thêm thì phải làm gì?

1.Xin giấy phép làm thêm

Giấy phép làm thêm là văn bản được Cục quản lý nhập cảnh Nhật bản cấp cho du học sinh khi họ có đủ điều kiện theo yêu cầu. Giấy phép này vẫn có hiệu lực dù bạn thay đổi chỗ làm.

>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 ra sao?

Việc xin giấy phép làm thêm là hoàn toàn miễn phí, nên du học sinh hoàn toàn không cần chuẩn bị về tài chính khi đến Cục quản lý nhập cảnh

2.Những công việc làm thêm bị cấm khi đi du học Nhật Bản

Những công việc bị cấm làm thêm đối với du học sinh là những công việc liên quan tới ngành giải trí như quán bar, vũ trường, câu lạc bộ vui chơi…Cụ thể như sau

-Việc tiếp khách không lành mạnh

-Quán rượu, bia ôm

-Quán café, bar đèn mờ

-Quán mát xa đồ trụy

-Quán mạt trượt

-Múa thoát y

-Kinh doanh đồi trụy hay kinh doanh cung cấp băng đĩa đồi trụy

-Gián tiếp làm những công việc như dọn dẹp, nấu ăn, phát tờ rơi ở những nơi kể trên cũng là vi phạm, xử phạt như người làm trực tiếp.

Nếu du học sinh bị phát hiện làm những công việc không lành mạnh kể trên cũng sẽ bị bắt, xử lý nghiêm khắc, phạt tiền và cũng chế về nước. Chính vì thế, các bạn trẻ khi đi du học Nhật Bản cần chú ý và tránh những công việc trên.

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.