Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

4 cách vệ sinh tủ bếp gia đình hiệu quả 196 lượt xem

Tủ bếp gỗ hay tủ bếp nhựa  được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt, không chỉ là nơi chứa đựng dụng cụ bếp núc gọn gàng mà còn là đồ nội thất tăng thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy, công việc vệ sinh tủ bếp nhựa giá rẻ hay tủ bếp nhựa cao cấp trong gia đình sẽ vừa giúp tủ giữ được vệ sinh an toàn khi nấu nướng, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn tăng tuổi thọ lâu dài cho tủ bếp.

4 cách vệ sinh tủ bếp gia đình hiệu quả

Vệ sinh tủ bếp bằng bột baking soda

Sử dụng bột baking soda: Bột baking soda có tác dụng nhanh chóng với các vết bẩn cáu ghét, vết bẩn màu như keo, sơn, các vết ố... Khi muốn làm sạch tủ bếp, bạn chỉ cần trộn một chút bột baking soda vào nước tạo độ sánh, bôi hỗn hợp lên bề mặt muốn làm sạch rồi dùng khăn lau ẩm lâu sạch. (Bạn có thể dễ dàng mua bột baking soda ở siêu thị, hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thực phẩm).

Vệ sinh tủ bếp bằng chất tẩy rửa nhẹ

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ: Trên thị trường có nhiều loại chất tẩy rửa hỗ trợ cho việc vệ sinh nhà bếp. Lời khuyên cho bạn là tìm hiểu kỹ các chất tẩy rửa xem chúng có phù hợp với vật liệu tủ bếp của bạn như kính, gỗ,... hay không. Nếu sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp có thể làm hỏng mặt ngoài tủ bếp nhất là lớp sơn màu.

Bạn cũng nên chọn mua các chất tẩy rửa nhẹ cho tủ bếp nhựa đẹp, không có chất độc hại ảnh hưởng đến da tay.

Vệ sinh tủ bếp bằng dung dịch giấm trắng và nước ấm

Sử dụng dung dịch giấm trắng và nước ấm: Pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha, vắt khô nước rồi lau toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị "đánh bay" chỉ trong nháy mắt và trả lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp nhựa giả gỗ  của bạn.

Vệ sinh tủ bếp bằng tinh dầu cam

Sử dụng tinh dầu cam: Công đoạn cuối cùng là đánh bóng lại tủ bếp của bạn bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn lau sạch, nhẹ nhàng lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam không chỉ giữ cho bề mặt tủ bếp sáng bóng và còn để lại mùi thơm rất dễ chịu cho căn bếp.

Lâu ngày, mặt ngoài của tủ bếp trở nên bẩn thỉu và xấu xí và bạn chỉ muốn thay ngay một chiếc tủ bếp mới “cứng”. Thay vì chọn lựa cách làm tốn kém và phức tạp như vậy hãy làm theo 4 cách vệ sinh tủ bếp nhựa giá rẻ trên đây mà Baby Việt đã đưa ra để làm sạch tủ bếp nhựa giá bao nhiêu  thông minh, đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Tags:
Đăng bởi: tunhua9508

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.