Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Đau vai gáy, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh. 210 lượt xem

Bệnh đau vai gáy do quá trình trao đổi cung cấp oxi cho các tế bào vào cơ bị suy giảm. Thoái hóa đốt sống cổ sinh ra chèn ép hệ dây thần kinh. Từ đó dẫn tới tình trạng thiếu máu gây ra đau nhức. Do một số thói quen trong sinh hoạt, đặc thù công việc. Hay do nguyên nhân tuổi tác và thời tiết dẫn đêna bệnh đau vai gáy.Nguyên nhân hình thành bệnh lý:

Nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa các đốt liên khớp.

Khi ngủ nằm gối đầu quá cao dẫn đến hiện tượng chèn ép quá trình lưu thông máu lên não bộ.

Do tính chất công việc của các bạn làm văn phòng. Ngồi làm việc với máy tính không chịu thay đổi tư thế ngồi thường xuyên, lười vận động

hinh-anh-dau-vai-gay-nguyen-nhan-va-cach-phong-benh-maplelife

dau-vai-gay-nguyen-nhan-va-cach-phong-benh-maplelife

.

Ngồi điều hòa trong thời gian dài để gió điều hòa thổi thẳng vào gáy. Hoặc vận động sai động tác, tư thế.

Ở những người nhiều tuổi quá trình lão hóa trở nên mạnh mẽ, xương khớp giảm tính đàn hồi, quá trình lưu thông máu cũng như trao đổi oxy giảm từ đó gây ra hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau nhức vai gáy, mỏi cổ, đau mỏi xương khớp.

Thời tiết cũng là nguyên nhân khiến gáy và vai bị mỏi và đau nhức. Khi thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột làm khí huyết ứ trệ, oxy cung cấp cho máu bị suy giảm làm thiếu máu cục bộ dẫn tới các cơ đau nhức.

Các cơn đau vai gáy lúc dầu xuất hiện nhẹ. Nếu không được điều trị hiệu quả dẫn đến nặng dần theo thời gian. Nhiều trường hợp tình trạng đau vai gáy kéo dài dẫn đến người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung, tư duy kém… ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống của người bệnh.

Chẩn đoán và cách phòng ngừa bệnh.

Để chẩn đoán nguyên nhân, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng. Các phương tiện hỗ trợ chẩn đoán bao gồm chụp Xquang cột sống cổ, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ.

Nếu bệnh nhẹ, cơn đau không kéo dài. Bản thân người bệnh có thể tự điều trị bớt đau bằng cách dùng cao dán hoặc dùng hai bàn tay xoa bóp, gõ, vuốt cho vùng cổ, vai, gáy nhiều lần để giảm đau..

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một số sản phẩm hoạt huyết dưỡng não. Những sản phẩm này thường được triết suất từ thảo dược. Có tác dụng thong tắc huyết mạch, hỗ trợ điều trị bệnh lý.

Không nên dùng quá nhiều thuốc giảm đau hay cao dán. Vì dùng nhiều thuốc tây sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. Hay còn gọi là kháng kháng sinh, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

hinh-anh-dau-vai-gay-nguyen-nhan-va-cach-phong-benh

dau-vai-gay-nguyen-nhan-va-cach-phong-benh

Tập thể dục thường xuyên, chơi thể thao phù hợp với thể trạng. Năng vận động, nghỉ giải lao giữa giờ làm việc. Thay đổi tư thế ngồi làm việc tránh căng thẳng.

Không nên gối quá cao khi ngủ, gối chỉ cao khoảng 10cm là hợp lý.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều sản phẩm triết suất từ Ginkgo Biloba. Hỗ trợ điều trị hội chứng tiền đình, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ mất thăng bằng. Như Maplelife một thương hiệu lớn uy tín của Canada cũng đã có mặt tại Việt Nam.

Tags: đau mỏi xương khớp, đau vai, đau vai gáy, hoạt huyết dưỡng não, mỏi gáy

Tags:
Đăng bởi: trần trung dũng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.