Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Tìm hiểu về cấu tạo của micro và những điều không thể bỏ qua 1,602 lượt xem

Micro panasonic dc gf9k là một trong những thiết bị có khả năng thu và phát ra âm thanh, tín hiệu với khả năng và tần số riêng biệt. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại micro khác nhau với nhiều loại tính năng. Tuy nhiên chúng đều có chung một đặc điểm cấu tạo và nguyên lý nhận, phát âm thanh. Chúng là gì? Cùng AVX tìm hiểu:

Cấu tạo bên trong:

 

Bên trong micro thì phần quan trọng nhất là củ micro nó là cột lõi của một chiếc micro, chúng ta chỉ quan tâm đến bộ phần này thôi. Củ micro gồm có màng rung, cuộn dây, nam châm. Nguyên lý hoạt động là sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ khi cho một dây dẫn dao động trong trường từ, sinh ra suất điện động cảm ứng trên dây dẫn. Trong micro điện động  các dao động âm cưỡng bức dây dẫn dao động với vận tốc v (cùng với dao động âm) sẽ sinh ra sức điện động âm tần cảm ứng, tham khảo cách vệ sinh máy ảnh

Đây cũng là bộ phận cấu tạo ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng âm thanh và sự ổn định của micro trong quá trình hoạt động.

Cấu tạo bên ngoài:

 

Cấu tạo bên ngoài thì quá quen thuộc với người hát karaoke rồi, gồm có phần thân để chúng ta cầm được khi hát và trên thân của nó thường có công tắc tắt mở(đối lúc một số micro nút tắt nguồn nằm ở vị trí khác hoặc không có tùy theo hãng sản xuất). Phần đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc là nhựa để bảo vệ củ micro. Phần cuối là rắc cắm đối với micro có dây hoặc chỗ nắp pin nếu là micro không dây.

 

Khi song âm thanh từ bền ngoài vào sẽ làm màng rung sẽ rung theo đáp tần của âm thanh và cuộn dây cũng rung động theo. Sự rung động của cuộn dây dưới tác dụng của từ trường nam châm sẽ sinh ra dòng điện xoay chiều và theo day dẫn ra đầu âm ly tại đó được khuếch đại lên bởi ampli và Mixer.

Trên đây là các thông tin về cấu tạo micro mà AVX chia sẻ cho bạn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về micro, dàn âm thanh hay lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường, phòng… Liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều tư vấn chi tiết nhất.

 Xem thêm: azden 310lt

Tags:
Đăng bởi: avx9508
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.