Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Thông tin nên biết về trường hợp màu kinh bất thường 179 lượt xem

Quan sát màu sắc kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ có khả năng giúp chị em nhận nhìn thấy được những vấn đề sức khỏe thường ngày mà mình ít nghĩ tới. Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi có thể cung cấp tới phái đẹp những thông tin cơ bản về trường hợp màu kinh bất thường nhằm giúp chị em chủ động nhận dạng và phòng bệnh tốt hơn.

Màu kinh bất thường là gì?

Kinh nguyệt của đàn bà bình có thể có khả năng có màu đỏ sẫm, dạng lỏng, hơi dính và có thể lẫn với vài mảng nội mạc tử cung bị bong tróc, kèm mùi tanh nhẹ. Trong suốt kỳ kinh, thời gian hành kinh sẽ kéo dài từ 3 cho đến 5 ngày, cũng có khả năng dao động từ 2 đến 7 ngày. Lượng kinh ra giữa các chu kỳ là cố định và như nhau, nếu có thay đổi thì cũng không đáng kể. Màu kinh thông có thể là màu đỏ sẫm, nếu như đột ngột sắc kinh chuyển sang đỏ tươi, đen hoặc xám cũng như vón lại thành cục lớn thì chị em phải hết sức lưu ý vì đây là dấu hiệu cho thấy những thay đổi xấu về mặt sức khỏe.

Màu sắc kinh nguyệt nói gì về sức khỏe của bạn?

Kinh nguyệt bình có khả năng là biểu hiện cho thấy bạn gái có sức khỏe tốt. Ngược lại, http://phongkhamaumyviet.vn/co-the-mua-thuoc-pha-thai-o-dau-2301.html nếu màu kinh đột ngột chuyển sang đỏ tươi, nâu, đen hoặc xám… thì căn nguyên rất sẽ là do chị em đã mắc phải một trong những vấn đề sức khỏe sau:

Màu kinh đỏ tươi

Màu kinh đỏ tươi sẽ là dấu hiệu cho thấy lượng estrogen trong thân thể đang ở mức thấp. Nếu máu kinh có màu đỏ tươi trong 5 ngày đầu thì không sao nhưng nếu những ngày sau đó màu kinh vẫn tiếp tục như vậy thì bạn buộc phải đến cơ sở y tế để được các bác sĩ phụ khoa kiểm tra.

Màu kinh đỏ tươi đôi lúc còn xuất hiện sau lúc ăn uống những thực phẩm có màu sắc tương tự hoặc uống rượu quá mức.

Màu kinh đen sẫm

Màu kinh đen sẫm là dấu hiệu của nhiều căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Màu sắc này cho thấy Tại vùng kín của chị em đang bị nhiễm trùng, đi cùng với màu đen sẫm của kinh nguyệt còn có một số dấu hiệu khác như sốt nhẹ, âm hộ có mùi hôi, nếu giao hợp mà thấy đau ở khung xương chậu thì rất thường phụ nữ đã mắc buộc phải bệnh viêm nội mặc tử cung.

Màu kinh xám

Kinh nguyệt không có màu đỏ sẫm như bình có thể mà lại chuyển sang đen xám là dấu hiệu cho thấy những rối loạn nội tiết tố đang xảy ra bên trong cơ thể. Nếu như chị em từng xảy thai thì máu kinh có thể có màu xám kèm theo nhiều cục máu đông lớn.

hiện tượng phụ nữ chưa có giao hợp thì màu xám trong kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của các bệnh về gan, tiểu đường hoặc có sán lãi trong máu.

Màu kinh đỏ cam

Máu kinh có màu đỏ cam đôi khi không dẫn đến hại gì cho sức khỏe bởi đây chỉ đơn thuần là chất tiết từ tử cung hòa cùng với máu, nhưng đó cũng sẽ là dấu hiệu của nhiều căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng. Vì vậy, tốt nhất là chị em buộc phải tới bác sĩ thăm khám để có được kết quả chẩn đoán tốt nhất.

Nguy hiểm khôn lường từ tình trạng màu kinh bất thường

Màu kinh bất thường là biểu hiện cho thấy sức khỏe của đàn bà đang chuyển biến theo hướng xấu. Tình trạng này kéo dài mà không được hỗ trợ y tế nhanh chóng thường trở thành mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe của phái đẹp.

Những viêm nhiễm nặng ở bộ phận sinh dục khiến màu sắc kinh nguyệt thay đổi sẽ lây lan sang các bộ phận khác và dẫn tới dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng.

tình trạng máu kinh bất thường diễn ra trong thời gian dài còn dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn bà, dẫn tới biến chứng vô sinh hiếm muộn về sau.

nữ giới đang mang thai bị chảy máu kinh bất thường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi, gây sẩy thai, sinh non.

Chưa kể tới những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bệnh xã hội nghiêm trọng khác mà phụ nữ sẽ mắc phải khi kinh nguyệt có màu sắc bất thường.

Vì những tác hại khôn lường trên, các chuyên gia y tế khuyến cáo phái nữ khi biết có sự bất thường trong màu sắc của mỗi kỳ hành kinh cần tới ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành những xét nghiệm chẩn đoán cần thiết nhằm tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng xử lý sớm.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.