Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Vì sao nên sử dụng các loại vách ngăn chống cháy? 2,167 lượt xem

Vách ngăn là một loại sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng trong thời gian gần đây. Sử dụng vách ngăn cho nhiều mục đích khác nhau như vách vệ sinh compact chịu nước ...Mỗi loại vách ngăn có một đặc điểm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng công ty CP Hợp tác thế hệ mới khám phá về loại vách ngăn chống cháy xem có những đặc điểm gì và vì sao nên lựa chọn nó cho các công trình xây dựng.

vi-sao-nen-su-dung-cac-loai-vach-ngan-chong-chay

Vách chống cháy là vách có tính chất cách nhiệt chống lan lửa theo tiêu chuẩn qui định, dựa trên cơ sở 3 tiêu chí về độ chịu lửa. Sử dụng cho những khu vực cần chống cháy như: Hành lang thoát hiểm, các loại vách ngăn vệ sinh. Giúp đảm bảo được khả năng chống cháy của vách ngăn - báo giá vách ngăn vệ sinh mfc

Các tiêu chí về độ chịu lửa của vách ngăn

Tính chịu phá hủy của vách ngăn: Là trạng thái tới hạn khi cấu kiện xuất hiện vết nứt hoặc lổ hổng khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua.

Tính cách nhiệt của các loại vách ngăn  : Là trạng thái tới hạn khi bề mặt bên kia đạt nhiệt độ trung bình 140ºC hoặc ở một số điểm đạt 180ºC.

Vách ngăn gỗ là vách nhẹ và không chịu tải, cho nên tiêu chí đánh giá độ chịu chịu lửa chỉ dựa trên tính phá hủy và tính cách nhiệt.

Độ chiụ lửa của vách ngăn- vách ngăn vệ sinh tại đà nẵng: (FRR : Fire Resistance Rating ) : Độ chịu nhiệt này được tính là thời gian tính bằng phút khi thực hiện thí nghiệm xác định tính chiụ lửa của cấu kiện theo 3 tiêu chí nêu trên

Độ chịu lửa của vách chống cháy được tính bằng thời gian theo phút, thông thường là 30 phút đến 120 phút.

Vách được xem là chống cháy khi cả 3 tiêu chí đánh giá đều bằng hoặc cao hơn thời gian chống cháy yêu cầu. Ví dụ như vách ngăn chống cháy có thời gian chịu lửa là 60 phút nghĩa là cả 3 tiêu chí đánh giá đều không thấp hơn.

Cấu tạo của vách ngăn chống cháy

-Tính ổn định của vách ngăn văn phòng: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu bị phá huỷ và không còn khả năng chiụ tải.

-Gồm bộ khung bằng tôn bên trong

-Ốp 2 mặt là tấm gỗ công nghiệp (MFC, Compact) chuyên dùng chịu lửa.

-Tùy theo yêu cầu về thời gian chịu lửa mà người ta lựa chọn độ dày của tấm vách ngăn (12mm hoặc 15mm) và số lớp (1, 2 hoặc 3 lớp cho một mặt).

-Ngoài ra, người ta có thể cho thêm một lớp vật liệu cách nhiệt (bông thủy tinh hoặc bông sợi khóang) vào giữa nếu muốn tăng khả năng cách nhiệt. Loạivach ngan ve sinh chiu nuoc được sử dụng nhiều hiện nay là vách ngăn vệ sinh mfc bởi giá thành rẻ và chất lượng đảm bảo.

Chi tiết vách ngăn chống cháy

-Vách  chống cháy phải được kiểm nghiệm cho từng thiết kế (theo thời gian chống cháy) và có bản báo cáo kết quả kiểm nghiệm (test report).

-Vách chống cháy được kiểm nghiệm theo hệ thống đã lắp đặt, không kiểm nghiệm từng tấm vách ngăn riêng rẽ.

* Với mỗi thiết kế, hệ khung được xử dụng sẽ phải thay đổi theo chiều cao của vách.

-Vách chống cháy 60 phút có mỗi mặt vách ốp 2 lớp tấm

-Vách chống cháy 120 phút mỗi mặt vách ốp 2 lớp tấm

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm các thông tin cần thiết về việc lựa chọn được sản phẩm vách ngăn phù hợp nhất. Giảm thiểu các tác hại từ việc hỏa hoạn, cháy nổ… Để thi công vách ngăn vệ sinh đơn giản mà dễ dàng nhất.

 

Tags:
Đăng bởi: hongtrang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.