Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Kiên Giang

Du học Nhật bản hay thực tập sinh tốt hơn? 301 lượt xem

Bạn Mai Anh- Nam đinh hỏi: Em sinh năm 1995, em đang có ý định đi sang Nhật mấy năm nhưng vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn du học Nhật hay đi thực tập sinh. Anh chị có thể cho em biết thêm về 2 chương trình này được không ạ?

Chào Mai Anh!

Đi du học Nhật Bản hay thực tập sinh chắc chắn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp em hiểu rõ về 2 chương trình này.

Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động mỗi chương trình đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trước tiên chúng ta hãy nói về chương trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hay mọi người hay gọi là du học vừa học vừa làm, tức là ngoài thời gian học các bạn sẽ đi làm thêm để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt chứ không phải là bằng cấp hệ vừa học vừa làm. Các công việc các bạn có thể lựa chọn là giao báo, làm ở quán ăn, dọn dẹp, làm phục vụ trong khách sạn…Nếu tiếng Nhật của bạn tốt thì bạn có thể làm các công việc nhàn hơn và lương cao hơn.  Chính vì thế, việc học tiếng Nhật ngay từ khi ở Việt Nam là điều vô cùng quan trọng và cần phải học tập nghiêm túc thì  khi sang Nhật học tập các bạn sẽ thấy thuận lợi hơn. Bởi nếu không biết tiếng Nhật sẽ chẳng ai dám thuê bạn làm việc cả.

>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 là gì?

Chương trình thực tập sinh thì sao?

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản hay còn gọi xuất khẩu lao động là chương trình phù hợp với các bạn lao động phổ thông. Đây là hình thức đi làm việc để kiếm tiền và học hỏi kỹ năng của người Nhật. Đa số các đơn hàn đều tuyển lao động phổ thông, còn lại là lao động có tay nghề như hàn, tiện, dệt may…

Lời khuyên cho bạn

Chắc chắn với nội dung trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về bản chất 2 chương trình. Một chương trình đi để học tập, lấy bằng cấp; còn một chương trình là đi làm để có thu nhập. Trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích của bạn. Thứ hai là bạn nên xác định kinh tế gia đình. Nếu gia đình bạn khá giả thì có thể chọn chương trình du học Nhật Bản. Còn gia đình bạn khó khăn, muốn đi làm để giúp gia đình thì nên chọn chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Dù lựa chọn chương trình nào thì bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn công ty uy tín. Chúc bạn thành công!

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.