Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Quảng cáo tại Khu vực khác

Kinh doanh spa bạn cần những gì? - Câu trả lời là đây 114 lượt xem

Kinh doanh spa của riêng bạn không phải là chuyện đơn giản. Bạn cần phải đảm bảo được về vấn đề tài chính, cấp phép, giấy phép kinh doanh, và còn nhiều hơn thế nữa.

Ngành công nghiệp làm đẹp đang bùng nổ và sẽ mang lại khá nhiều lợi nhuận nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Thẩm mỹ viện và Spa cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp không tràn lan, chủ yếu là khách hàng lặp lại hàng tháng. Để cạnh tranh được với đối thủ thì bạn cần cung cấp trải nghiệm thư giãn, điều trị tối ưu bằng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

 1.Vốn

Chi phí ban đầu có thể lên đến tối thiểu 4 trăm triệu đối với một spa quy mô nhỏ. Bạn sẽ cần phải có vốn đầu tư đáng kể để thanh toán cho việc đào tạo, thuê thiết bị, quảng cáo, vật tư, bảo hiểm và giấy phép kinh doanh. Xây dựng một kế hoạch chi tiết sẽ làm tăng đáng kể cơ hội có được nguồn tài trợ của bạn. Sử dụng các kế hoạch kinh doanh spa trực tuyến để giúp bạn phát triển một kế hoạch xác định tất cả các chi phí, tiềm năng thu nhập và những trở ngại tiềm ẩn. Còn phần mềm quản lý spa sẽ giúp bạn điều hành và thống kê được thu nhập và dòng tiền.

kinh doanh spa bạn cần những gì

>>Có thể bạn quan tâm: 

Dùng phần mềm quản lý Spa - tưởng bất tiện nhưng tiết kiệm không tưởng

Sử dụng phần mềm spa thế nào để đạt hiệu quả kinh doanh

 2.Dịch vụ cạnh tranh

Thị trường kinh doanh spa luôn thay đổi không ngừng và việc làm mới dịch vụ của spa là điều không thể thiếu. Bạn cần khảo sát thị trường một cách chi tiết để đáp ứng nhu cầu khách hàng kịp thời. Nắm được thị trường từ A đến Z bằng việc tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, giá cả, chất lượng dịch vụ của các spa trên thị trường. Nhờ những khảo sát đó mà bạn có thể đưa ra bảng giá dịch vụ phù hợp với túi tiền của khách hàng.

kinh doanh spa bạn cần những gì

>>Có thể bạn quan tâm: 

Bạn kinh doanh Spa chưa tốt như đối thủ? - Nguyên nhân là đây

 3.Cấp phép và đào tạo

Từ các nhà trị liệu đến thẩm mỹ hay các nghệ sĩ trang điểm, bạn cần phải được giấy phép và đào tạo chuyên môn. Hãy đảm bảo các nhân viên của bạn có được giấy chứng nhận về kỹ thuật chuyên môn.

kinh doanh spa bạn cần những gì

Xác định liệu sẽ có lợi về mặt tài chính khi thuê nhân viên kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tự đào tạo hay không. Thay vào đó, bạn có thể chọn tập trung vào lĩnh vực kinh doanh spa và thuê ngoài những lĩnh vực khác. Quản trị doanh nghiệp nhỏ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học các kỹ năng quản lý cơ bản và kỹ năng phục vụ khách hàng.

 4.Giấy phép kinh doanh

Kinh doanh spa có 2 loại hình đó là theo hình thức hộ gia đình và theo hình thức doanh nghiệp. Mỗi mô hình kinh doanh spa sẽ có các giấy tờ khác nhau mà bạn cần phải chuẩn bị để xin giấy phép kinh doanh từ Sở Y Tế. Thời gian được duyệt sẽ là 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Vì vấn đề này liên quan đến pháp luật nên bạn hãy đảm bảo đăng ký đủ những giấy phép cần thiết để việc kinh doanh spa của bạn đạt hiệu quả nhé.

kinh doanh spa bạn cần những gì

 5.Vị trí đắc địa

Vị trí của spa của bạn là điều quan trọng nhất. Bạn càng có tần suất xuất hiện nhiều, bạn càng tiết kiệm chi phí quảng cáo. Nơi lý tưởng là vị trí ở các khu trung lưu hoặc cao cấp với lưu lượng tiếp cận tốt. Đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ cho tất cả các dịch vụ mà bạn cung cấp, chẳng hạn như phòng massage và phòng tắm, waxing, bàn, ghế, kệ cho các sản phẩm cần bán, phòng chờ, phòng tiếp khách,kho hàng.

Hãy xin tư vấn ​​của chuyên gia môi giới để đảm bảo rằng bạn hiểu các điều khoản thuê và ký hợp đồng thuê một cách sáng suốt.

kinh doanh spa bạn cần những gì

 6.Đội ngũ nhân viên

Thuê một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong từng dịch vụ mà bạn định cung cấp cho khách hàng. Nhân viên của bạn nên thường xuyên cập nhật xu hướng mới trong ngành công nghiệp làm đẹp về mặt dịch vụ, kĩ năng và sản phẩm. Hãy tìm kiếm nhân viên có tầm nhìn phù hợp với cách quản lý và định hướng spa của bạn. Nếu bạn ký hợp đồng thuê nhân viên, đảm bảo rằng họ được bảo hiểm và có chế độ lương phù hợp với trình độ.

kinh doanh spa bạn cần những gì

>>Có thể bạn quan tâm: 

4 cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả phải thuộc nằm lòng

Các tiêu chí khi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên Spa

Tags:
Đăng bởi: Thiên Minh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.