Ẩm thực - Giải trí tại Khu vực khác

Muối Iot là gì và có tốt không? 352 lượt xem

Muối Iot là gì?

Muối Iot là một vi chất quan trọng có ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Muối iốt là muối thường nhưng được trộn thêm chất iốt với một lượng nhất định. Tỉ lệ trộn theo tiêu chuẩn đã được nghiên cứu trước 40 ± 5 mcg/10g muối iốt nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Hiện nay, muối iốt được trộn bằng máy móc hiện đại thay vì thủ công như trước đây. Nhờ đó, muối Iot được đảm bảo an toàn về cả chất lượng lẫn vệ sinh. Điều quan trọng là muối iốt cũng giống muối thường nên khi nêm nếm không làm thay đổi mùi vị thức ăn, thậm chí còn ngon hơn. Muối iốt lại an toàn với tất cả mọi người (kể cả người thiếu iốt hay không thiếu iốt).

Muối Iot là gì?

Tác dụng của việc sử dụng muối Iot:

Muối Iốt hỗ trợ sản sinh ra hormone tuyến giáp có vai trò rất lớn giúp điều hòa các chức năng trong cơ thể như:

Điều hòa nhiệt độ cơ thể;Điều chỉnh sử phát triển của hệ thần kinh trung ương,Giúp phát triển tốt hệ sinh dục,Tốt cho tim mạch bằng cách tăng co bóp của tim, tác động trực tiếp đến tần số và lượng oxy tiêu thụ của tim.Tác động đến chức năng sản sinh hồng cầu, các tế bàoTăng khả năng lọc ở thận.Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốtTổng hợp, phân giải chất béo và chuyển hóa chất đườngTăng tổng hợp protein khi nồng độ ở mức bình thường và phá hủy protein khi ở nồng độ caoDuy trì năng lượng cho cơ thể.

Nguồn: https://suatcomcongnghiep.vn/tin-tuc/muoi-iot-la-gi-vai-tro-cua-muoi-iot-doi-voi-suc-khoe/

Tags:
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.