Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại Miền Tây

5 lưu ý cần nhớ cho bố mẹ khi dùng cũi trẻ em 292 lượt xem

Chọn mua, sử dụng cũi trẻ em cần có những quy tắc nhất định tránh các vấn đề không an toàn khi dùng cũi để bé nằm. Đối với cả cũi mới lẫn cũi cũ bố mẹ đều cần phải lưu ý những điểm dưới đây:

Cần kiểm tra độ an toàn của cũi trẻ em

Khoảng cách giữa nệm và giường cũi trẻ em không hở vì trẻ có thể kẹt chân tay vào trong đó. Mẹ nên chọn loại nệm phẳng được may theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nệm và cũi cùng bộ.

Chon loại cũi có thanh chắn với khoảng cách không quá lớn để tránh cho trẻ bị kẹt tạy, chân hoặc đầu vào. Sản phẩm có cơ chế khóa và mở cũi rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Khóa dễ sử dụng với người lớn nhưng an toàn cho trẻ nhỏ.

Không để các vật dụng xung quanh bé

Đến thời điểm bé có thể huơ tay chân thì những vật dụng xung quanh mẹ cần cất hết đi để đảm bảo đảm bảo không có vật dụng nào có thể vô tình phủ lên mặt khiến bé nghẹt thở. Do đó, tốt nhất là “dọn dẹp” sạch sẽ mọi thứ không cần thiết quanh chỗ ngủ của bé.

Chú ý đến vị trí đặt cũi

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, đến thời điểm bé lật xoay hoặc cầm nắm bất cứ thứ gì xung quanh. Vì thế, cũi của bé không được để gần cửa sổ có rèm hoặc bé có thể leo trèo ra ngoài gần cửa sổ rất nguy hiểm. Kể cả khi gia đình dùng các loại cũi gỗ trẻ em hoặc cũi nhựa

Chú ý thời điểm cho bé rời cũi

Khi bé đã bắt đầu đứng vững và leo trèo được, mẹ cần nghĩ ngay đến việc cho bé ra ngủ giường vì cũi đã không còn an toàn nữa, trẻ có thể thức dậy giữa chừng và trèo ra ngoài. Đa số các bé không ngủ cũi nữa ở khoảng 2 đến 4 tuổi tùy tốc độ phát triển và thói quen của từng trẻ. Bố mẹ cần quan sát sự phát triển kỹ năng vận động và thể chất của con để biết khi nào là thích hợp để cho bé nói lời tạm biêt với cũi trẻ em.

Xem thêm: tai nghe cho bà bầuxe chòi chân

Tags:
Đăng bởi: truong viet dung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.