Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Độ dày niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có bầu cũng như không có bầu 268 lượt xem

Đối với các chị em đàn bà, khả năng mang thai thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ dày của lớp niêm mạc tử cung. Đây là bộ phận quan trọng giúp phôi thai có thể gây ra tổ thành công và cung cấp các chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của thai nhi. Vậy độ dày niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai cũng như không có thai? Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều chị em phụ nữ?

Lớp niêm mạc tử cung là gì, có chức năng gì?

Lớp niêm mạc tử cung được nhận ra tới là một lớp phủ toàn bộ bề mặt bên trong tử cung của nữ giới, có tác dụng giúp phôi thai dẫn tới tổ và nuôi dưỡng thai nhi phát triển. Lớp niêm mặc tử cung này được chia dẫn đến hai phần: gồm lớp niêm mạc dưới đáy cũng như lớp niêm mạc tuyến chịu nhiều biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Lớp niêm mạc dưới đáy không thay đổi theo chu kỳ kinh, trong lúc lớp niêm mạc tuyến chịu nhiều biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Âu Mỹ Việt , hàng tháng dưới tác động của các hooc môn sinh dục, lớp niêm mạc tử cung ở đàn bà sẽ dày lên để chuẩn bị cho việc gây tổ của trứng sau lúc đã thụ tinh. Nếu như không xảy ra tình trạng thụ thai lớp niên mạc này sẽ bong ra tạo thành hiện tượng kinh nguyệt. Ngược lại tình trạng trứng đã thụ tinh gây tổ thành công, lớp niêm mạc này lại thường dày lên để nuôi dưỡng phôi thai phát triển.

Vậy lớp niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai?

trường hợp thụ thai cũng như gây ra tổ của trứng sau lúc đã thụ tinh phụ thuộc rất nhiều vào độ dày mỏng của lớp niêm mạc tử cung. Do đó, trường hợp lớp niêm mạc quá dày hoặc quá mỏng đều ảnh hưởng tới quá trình thụ thai cũng như mang thai. Độ dày của lớp niêm mạc tử cung thay đổi theo từng thời đoạn của chu kỳ kinh, cụ thể như sau: giai đoạn đầu sau lúc sạch kinh khoảng 3 - 4mm, thời đoạn thứ 2 gần với thời điểm rụng trứng có độ dày từ 8 – 12 mm cũng như giai đoạn chế tiết trước khi có kinh 12 -16 mm.

Dựa vào các chỉ số trung bình như trên, các bác sĩ thường xác định lớp niêm mạc tử cung của của từng nữ giới dày hay mỏng và thường mang thai hay không. Lớp niêm mạc tử cung được xem là mỏng có độ dày dưới 8mm, sẽ do thiếu estrogen, tổn thương lớp nội mạc hay bị dính lòng tử cung. Lớp niêm mạc tử cung quá mỏng có thể khiên phôi thai chẳng thể bám vào thành tử cung dẫn đến tình trạng thai chết lưu.

hiện tượng lớp niêm mạc dày hơn 20mm cũng rất khó thụ thai thành công, vì nếu như lớp niêm mạc quá dày sẽ dẫn đến tình trạng vô kinh hoặc rong kinh khiến buồng trứng bị đa nang hoặc rối loạn phóng noãn. Từ đó thường khẳng định lớp niêm mạc tử cung nếu như quá dày hoặc quá mỏng đều khiến việc thụ thai trở buộc phải khó khăn hơn khá nhiều. Để quá trình thụ thai được diễn ra ra thành công, độ dày lớp niêm mạc tử cung của nữ giới buộc phải dao động trong khoảng từ 8 – 10mm.

Vậy các cách điều chỉnh độ dày của lớp niêm mạc tử cung là gì?

trường hợp độ dày lớp niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng chẳng thể thụ thai đó chính là nguyên nhân gây bắt buộc hiện tượng hiếm muộn phổ biến ở nữ giới hiện nay. Vì thế nếu muốn có con, trong những hiện tượng này các chị em nên được trị bệnh một cách hợp lý.

Lớp niêm mạc tử cung mỏng: căn nguyên dẫn tới buộc phải tình trạng này có khả năng do thiếu estrogen, thiếu máu, bị dính lòng tử cung hoặc bị tổn thương do nạo phá thai… Các bác sĩ thường tiến hành chữa trị bằng cách bổ sung estrogen, chỉ định các loại thuốc bổ máu kết hợp với các chế độ ăn phù hợp nhằm gia tăng lượng máu lưu thông trong thân thể. Tình trạng bị dính lòng tử cung, các bác sĩ có thể đặt dụng cụ nong tử cung, nhưng với trường lớp niêm mạc bị mỏng do phá thai thì việc trị bệnh rất khó, khả năng vô sinh vĩnh viễn là có thể xảy ra.

Lớp niêm mạc tử cung dày: với những đàn bà bị mắc chứng lớp niêm mạc tử cung quá dày sẽ được chữa bệnh bằng các loại hóc môn để tái thiết lập sự cân bằng estrogen – progesterone bên trong cơ thể. Sau một thời gian sự cân bằng này được diễn ra bình thường thì khả năng thụ thai thường được diễn ra một cách thuận lợi.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.