Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Thiết kế của căn hộ nửa mái thoáng đãng 110 lượt xem

Chủ nhân căn nhà là cặp vợ chồng đã về hưu, mong muốn sửa lại ngôi nhà cho khang trang hơn để an hưởng khi tuổi già và sum vầy có con cháu mỗi dịp lễ tết. 

Đây là cặp nhà song lập vun đắp kiểu xưa, dù đã sang sửa nhiều lần vẫn có đậm dấu ấn kiểu nhà ở Nam bộ. 

⇒  Cùng tham khảo thêm về thiết kế nội thất đẹp tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/ 

Nhà nửa mái 

Để cải tạo công trình , hàng ngũ kiến trúc sư Nguyễn Đặng gan dạ , Âu Ý Nhiên, Bùi Thanh Sang, Nguyễn Hữu Thể Trang, Nguyễn Văn Trung, Võ Đình Huỳnh, Vũ Anh Tuấn đã Đánh giá, nghiên cứu về văn hóa, lịch sử cũng như kết cấu của căn nhà để đưa ra phương án hợp lý nhất. Theo KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng: “Lần đầu tới công trình , chúng tôi cảm nhận được sự trầm lặng , chắt chiu của 1 ngôi nhà “có tuổi” được lấp đầy bởi thói quen và ký ức của những người sống ở đây trong khoảng các năm đầu sau phóng thích . Nên tôi giữ lại kết cấu cũ, giữ lại nửa mái trước, sênô và hàng hiên của khối nhà cũ, những chi tiết chính làm cho nên sự hài hòa giữa hai ngôi nhà song lập”, kết hợp không gian với rèm cửa sổ chống nắng

Nhà nửa mái 4 

Điều đặc biệt là vật liệu dỡ trong khoảng ngôi nhà cũ vẫn được tái dùng trong phần xây dựng mới. Ngôi nhà vẫn giữ nguyên nếp sinh hoạt dưới hiên liền kề phòng khách tạo cảm giác ko gian rộng và thoáng mát. Cây xanh sắp xếp khắp không gian, thêm mảng xanh dễ chịu, thân thiện. Anh dũng cũng san sẻ thêm: “Học và làm cho việc ở Sài Gòn 10 năm nay, sự phức tạp của không gian sống cho tôi thói quen bên ngoài các Dự án “đóng”. Lối sống của người tỉnh thành đề xuất tạo ra những ko gian khép kín được xử lý thông thoáng, chiếu sáng và lấp đầy bởi sự tiện nghi nhưng cũng làm mất đi sự liên hệ giữa người có người. Bởi vậy chúng tôi lọc lại phổ biến nguyên tố lúc vun đắp những dự án , tạo ko gian, tạo cơ hội cho mọi người thân thiện nhau. Chú ý tiểu tiết từ cách chủ nhân mở ngôi nhà đón khách, như bí quyết họ mở lòng mình, công trình mở thì lòng người cũng mở…”.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Linh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.