Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Kiên Giang

Bí quyết chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản 72 lượt xem

Du học Nhật Bản 2018 là ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam. Bởi đến với Nhật Bản, các bạn được học tập dưới nền giáo dục hàng đầu thế giới. Mở rộng tương lai của các bạn trẻ.

Tuy nhiên, chi phí tại Nhật khá đắt đỏ, đòi hỏi các bạn du học sinh phải biết cách chi tiêu hợp lý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nội dung này.

Cách chi tiêu hợp lý khi đi du học Nhật bản

1.Lựa chọn ở Ký túc xá

Thông thường các bạn khi sang nhật vẫn chọn cách ra ngoài thuê nhà trọ để ở riêng, thay vì ở trong ký túc xá của nhà trường. Tuy nhiên lựa chọn này lại khá tốn kém. Bởi lẽ giá thuê nhà tại Nhật rất đắt đỏ, nhất là ở các thành phố lớn như Tokyo.

>>>> Chi phí du học Nhật bản 2018 bạn nên biết

 Lựa chọn tiết kiệm nhất cho bạn là ở Ký túc xá của nhà trường. Bởi lẽ ở đây sẽ có chi phí vừa phải, các bạn còn được ở chung với bạn bè, là cơ hội để giao lưu và học hỏi thêm vốn tiếng Nhật. Trường hợp bạn thuê nhà trọ thì cũng nên ở ghép với bạn bè để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

2.Mua sắm vật dụng

Khi mới đến Nhật Bản, việc mua sắm các đồ dùng cần thiết là rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn các khu chợ cũ dành cho các du học sinh. Hầu hết các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu như chăn, nồi cơm, quần áo, máy sưởi, bát đũa, xe đạp…sẽ được bán rất rẻ vào thời điểm đầu các kỳ nhập học chính ở Nhật Bản.

Hai khu chợ cũ được các bạn du học sinh lựa chọn đó là Meiji và Baza ở Shijuku.

3.Đối với việc nấu ăn

Các bạn có thể tập trung để mua chung các đồ ăn cần thiết với số lượng lớn thì sẽ hợp lý hơn. Thay vì mua đủ dùng cho một bữa và chịu mức giá cao, tốt hơn các bạn nên cùng mua nhiều thực phẩm rồi chia ra và để tủ lạnh ăn cả tuần. Nếu các bạn mua đồ ăn sẵn thì tầm 18 giờ, một số cửa hàng một suất cơm hộp giá 500 JPY thì chỉ còn 250 JPY, tức là giảm giá 50%.

Chắc chắn với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những cách chi tiêu tiết kiệm tại Nhật Bản. Chúc bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản của mình.

>>> Xem thêm: Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.