Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Tiền Giang

Quy định số giờ học khi đi du học Nhật Bản 107 lượt xem

Đi du học Nhật bản 2018, du học sinh sẽ phải học tại trường Nhật ngữ. Và việc tham gia số giờ học tại đây là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cũng như những quy định để bạn khỏi bỡ ngỡ.

Số tiết học tham dự tại trường Nhật ngữ

Các trường học tại Nhật Bản yêu cầu mỗi học sinh phải đi học đầy đủ ít nhất là 80% trên tổng số tiết học. Để có thể nhận được học bổng, nhiều bạn còn cố gắng đi học đầy đủ 100% các buổi học tham dự và cố gắng đạt được thành tích tốt trong học tập.

Một điểm nữa cần chú ý là ở bên Nhật mọi người thường tính điểm chuyên cần theo cách là lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính %. Thường thì sẽ tính theo từng tháng một.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

Một số quy định khác ở trong trường

Ngoài những quy định về thời gian thì khi đi du học Nhật bản còn phải tuân thủ theo quy định khác như không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không được để điện thoại trên bàn. Đối với các giáo viên hay những người lớn tuổi thì trong cách giao tiếp luôn phải đúng theo lễ nghĩa, cẩn trọng, lễ phép. Một số trường còn quy định phải ăn mặc theo nội quy của nhà trường. Chính vì thế trước khi nhập học các bạn nên tìm hiểu kỹ những thủ tục và nội quy của trường mình sẽ theo học để có thể chuẩn bị trước cho mình.

Quy định về việc làm thêm

Đối với các du học sinh thì chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện và cho phép các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm. Để được xin cấp phép đi làm của Cục xuất nhập cảnh thì du học sinh cần phải được sự đồng ý của trường Nhật ngữ vì khi đi làm thêm thì các trường Nhật ngữ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới tới các vấn đề có liên quan đến các bạn du học sinh.

Các bạn du học sinh có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm có thể liên hệ nhờ tới bộ phận giới thiệu việc ở trong trường. Hiện nay ở mỗi trường tiếng đều có một bộ phận chăm sóc về đời sống, tư vấn về cách thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những quy định khi học tại trường Nhật ngữ. Chúc bạn thành công trên con đường du học Nhật bản của mình.

>>> Điều kiện du học Nhật bản bạn cần nắm rõ Xem ngay

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.