Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Điện Gia dụng tại Khu vực khác

Dải tần số quét quyết định chất lượng chuyển động của tivi 86 lượt xem

Dải tần số quét quyết định chất lượng chuyển động của tivi

Theo trung tâm sửa tivi tại nhà Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội cho biết, các siêu thị điện máy đang "lừa dối" chúng ta về dải tần số. Vậy tần số quét là gì, và nó ảnh hưởng thế nào đến chất lượng hình ảnh, âm thanh tivi của gia đình bạn?

Tần số quét là số lượng khung hình mà mắt của bạn nhận được từ thiết bị trình chiếu (TiVi, màn hình máy tính...) trong vòng một giây, đơn vị tính là Hz. Ví dụ một chiếc tivi có tần số quét là 100Hz có nghĩa là nó có thể hiển thị được 100 khung hình/giây.

Như vậy chiếc tivi có tần số quét càng cao thì số khung hình hiển thị được trong một giây càng nhiều. Đồng nghĩa với việc những hình ảnh hay chuyển động trên tivi sẽ mượt mà hơn. Dải tần số quét phổ biến của tivi hiện nay là từ 60Hz đến 120Hz, tần số cao nhất mà một chiếc tivi có độ phân giải Full HD có thể đạt được hiện nay là 240Hz. Với những chiếc tivi có độ phân 4k thì tần số quét tối đa hiện nay chỉ là 120hz.

Thay vì sử dụng tần số quét thật cho sản phẩm thì các nhà sản xuất tivi lại chọn cách sử dụng tần số ảo với những con số “ cao tít tận mây xanh” như 800, 960, 1440…

Tham khảo: Dịch vụ Sửa tivi SAMSUNG tại Hà Nội sẽ giúp bạn sửa nhanh các bệnh tivi SAMSUNG từ đội ngũ kỹ thuật hàng đầu của trung tâm bảo hành

Mỗi hãng sản xuất tivi lại có một tên riêng cho công nghệ tần số quét ảo này của mình. VD như công nghệ được đề cập dưới đây, có tên là Motionflow. Vậy tần số quét ảo này là như thế nào? Nó có thực sự hiệu quả hay các nhà sản xuất chỉ nâng cao nó lên để “lòe’’ chúng ta?

Lưu ý: 

Khi chọn mua tivi thì kích thước và độ phân giải của tivi cũng là một điều khá quan trọng. Để chọn được những chiếc tivi phù hợp với gia đình thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là kích thước. Khi đã lựa chọn được kích thước phù hợp rồi chúng ta sẽ xét đến 2 yếu tố tiếp theo đó là giá thành và tính năng.

Bạn nên tránh chọn những chiếc có kích thước rất to nhưng độ phân giải lại thấp. Độ phân giải thấp trên một kích thước màn hình to sẽ khiến cho hình ảnh bị rỗ, không được sắc nét.

Tùy vào nhu cầu khách hàng mà mỗi hãng cung cấp những model có kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau.Ví dụ như chiếc 65W850C này dành cho những người cần màn hình lớn và trình chiếu những nội dung có độ phân giải Full HD.

Chú ý: Với tivi màn hình phẳng, chúng ta chỉ việc ốp thẳng tivi vào tường, rất vừa vặn và dễ dàng. 

Tham khảo: dịch vụ Sửa tivi SONY tại Trung tâm bảo hành tivi SONY Hà Nội

Trong khi đó, nếu treo tường chiếc tivi màn hình cong thì sẽ tạo ra một khoảng trống giữa tivi và tường. Nhìn theo hướng ngang sẽ thấy không được thẩm mỹ cho lắm.

Tags:
Đăng bởi: Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.