Việc làm tại Kiên Giang

Nên chọn ngành gì khi đi du học Nhật Bản 2018 143 lượt xem

Trong những năm gần đây, việc xét visa Nhật ngày càng ngặt nghèo. Song có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn tham gia. Câu hỏi mà chúng tôi nhận được của rất nhiều các bạn trẻ là “Nên chọn ngành gì khi đi du học Nhật Bản?”

Du học Nhật bản 2018 – nên chọn ngành gì?

Sang Nhật học tập, không chỉ đơn thuần là việc học tiêng Nhật 2 năm tại trường Nhật ngữ. Mà dự định của hầu hết các bạn học sinh là sẽ học lên các trường chuyên môn, để phát triển nghề nghiệp sau này.

Thật không dễ dàng để lựa chọn một ngành học tại Nhật Bản. Dưới đây là một số ngành nghề HOT và phát triển tại Nhật. Các bạn trẻ có thể tham khảo để chuẩn bị hành trang cho con đường du học của mình.

Du học Nhật bản ngành tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới, chính vì thế nó là vô cùng cần thiết. Điều đặc biệt là ngành này vô cùng dễ xin việc. Hơn nữa, học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào phổ thông trên thế giới sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giao lưu, kết nối với thế giới. Cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm, tối thiểu là biên, phiên dịch. Như vậy, ít nhất bạn cũng có được 3 ngôn ngữ là tiếng Việt, Tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong thời gian học ngoại ngữ ở Nhật bạn sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi thêm tiếng Nhật thông qua môi trường sinh hoạt hằng ngày và tham gia các khóa học ngăn hạn.

>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới. Chính vì vậy, họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Hàng năm, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lý. Nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Và đó là một trong những lý do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng. Bởi lẽ cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Có rất nhiều công việc cho ngành công nghệ thông tin như lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng…

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Du lịch hiện đang là được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một những định hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật bản ngành du lịch.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các ngành nghề tại Nhật bản. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường du học của mình.

>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.