Việc làm tại Kiên Giang

Cẩm nang về việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản 118 lượt xem

Đi du học Nhật Bản 2018 đang thu hút hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia. Lý do không chỉ ở nền giáo dục xứ Phù Tang có chất lượng top đầu thế giới hay cơ hội phát triển bản thân toàn diện hoặc chi phí du học tiết kiệm hơn nhiều so với các quốc gia Châu Âu. Du học Nhật bản tự túc được yêu thích và lựa chọn phổ biến đến vậy còn nhờ chính sách hỗ trợ du học sinh làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Tất tần tật việc làm thêm tại Nhật bản cho du học sinh

Điều kiện để được phép làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Để có đủ điều kiện để đi làm thêm tại Nhật, bạn bắt buộc phải đến cục quản lý nhập cảnh ở khu vực bạn sống để xin “Giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú”. Lưu ý rằng nếu bạn không nhận được giấy phép này sẽ không được làm thêm.

>>> Điều kiện du học Nhật bản 2018 là gì?

Ngoài ra, bạn cần phải có sự cho phép của nhà trường nơi bạn theo học bằng cách nộp đơn xin phép làm thêm tại Nhật.

2.Các quy định về việc làm thêm tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật bản có những quy định khá khắt khe cho du học sinh về vấn đề làm thêm. Mục đích chính của chương trình du học Nhật bản là giúp học sinh, sinh viên học tập, tiếp thu kiến thức, kỹ năng tại xứ sở hoa anh đào. Bởi vậy, để tránh việc du học sinh sa đà, quay cuồng đi làm kiếm tiền mà bỏ bê mục đích học tập, Nhật bản đã giới hạn thời gian làm thêm và đề ra những luật định khác.

3.Những công việc làm thêm tại Nhật phổ biến nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về các công việc làm thêm tại Nhật bản. Mức lương sẽ phụ thuộc vào sự chăm chỉ, khả năng tiếng Nhật của bạn.

Dưới đây là một số công việc phổ biến nhất dành cho du học sinh

-Làm việc tại cửa hàng tiện lợi

-Phát báo

-Làm việc trong siêu thị

-Rửa chén, bát hoặc phục vụ tại các cửa hàng ăn, uống

-Nấu ăn

_Dậy tiếng Nhật cho người Việt

Trên đây là một số nội dung chính về những quy định về việc làm thêm tại Nhật Bản mà các du học sinh cần nắm rõ. Chúc bạn thành công với con đường du học Nhật bản của mình.

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.