Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách thiết kế nhà 2 tầng dài hẹp trở nên vô cùng thông thoáng 197 lượt xem

Dù là thiết kế nhà phố 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,... có diện tích nhỏ, hẹp chiều ngang và sâu về chiều dài thì vẫn có những cách khắc phục những nhược điểm đó để ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

 

Đối với nhà có chiều dài sâu

Nếu diện tích nhà 2 tầng có chiều dài sâu 15m, thì bạn nên chia 2 phòng ngủ mỗi tầng. Thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ như vậy sẽ khiến nhà không có cảm giác bí bách. Sân nhỏ xíu trước nhà có thể làm sân xe, sân phơi và trồng một số cây cảnh. Tiếp theo đó là phòng khách, hành lang, phòng ăn và phòng ngủ. Tầng trên cũng gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ và lan can. Bạn nên đặt trong nhà những tấm vách ngăn hoặc vách kính để ngày càng tăng sự tiến bộ mà vẫn tạo độ thoáng cho căn nhà.

 

Thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ  luôn có một hạn chế là không gian không được rộng rãi bên trong. Chính do thế, nhà cần được thiết kế có nhiều cửa và ban công thoáng mát, đem không khí tự nhiên, trong lành vào nhà.

Bạn có thể xây mái dốc kiểu Thái "giả" biệt thự, lát sàn gỗ để lấy lại sự ấm áp, sạch, cần đến nội thất nhỏ xíu tiết kiệm không gian và nhất là không thể thiếu cây trồng trong nhà.

 Thiết kế nhà ống dài khi chia nhiều phòng ngủ thì diện tích mỗi phòng sẽ khá nhỏ, nên rất cần thiết kế nội thất liên hiệp làm vách ngăn. Bạn có thể tận dụng kệ đựng đồ trang trí, kệ sách để cách quãng giữa phòng ngủ với các phòng khác. Cửa sổ nên được lắp cửa gương trắng, không có song chắn, hoặc mành xếp để đón ánh sáng tự nhiên sáng tươi.

 

Đối với nhà rộng bề ngang

Nếu thuận lợi sở hữu diện tích đất có bề ngang hơn 5 mét, bạn có thể lựa chọn cách thành lập nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giả biệt thự. Tầng trệt của nhà có phòng khách, phòng ăn, bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng nhị có 3 phòng ngủ kết hợp thêm toilet bên trong và 1 phòng thờ. Điểm tối ưu của nhà giả biệt thự là ban công. Để mở rộng không gian và mang lại không khí thoáng mát cho căn nhà, phòng ngủ ngoài cùng nên được xếp đặt ở khu vực ban công.

Thiết kế không cần phải "nhà cao cửa rộng", xu hướng nhà hiện đại ngày nay là nhà nhỏ bé, đủ sử dụng nhưng vẫn rất lanh lợi theo kiểu "giả biệt thự" .

 

Một kiểu thiết kế nhà có diện tích nhỏ là thiết kế nhà kiểu Nhật. Nhà Nhật rất thuận tiện và có sân rất rộng. Sân không hẳn là sân vườn mà được lát đá rất sang, sáng và sạch sẽ. Trong nhà luôn có từ 3 - 4 phòng ngủ được cách quãng bằng cửa lùa.

 

Tags:

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.