Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Đến với cội nguồn của trái đất khám phá những nét văn hóa đặc sắc 3,416 lượt xem

Hành trình đikhám phá Israel đã để lại cho các vị khách du lịch dấu ấn đậm nét về nơi được ví như trái tim của thế giới không chỉ bởi vị trí địa lý mà nó chính là các thánh tích cực kì linh thiêng của 3 tôn giáo lớn được hiện lên là những điều vô cùng huyền diệu như là nuôi cá ở trên hoang mạc và sử lý nước thành thành nước uống na toàn bởi những bộ óc uyên bác nhất hành tinh.

Xem thêm: kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới

tới với thành cổ Jerusalem lần theo với con đường thánh giá do ngài đức chúa Giêsu đã phải trải qua 14 kiếp nạn từ khoảng 2000 năm về trước, ở điểm sau cùng chính là nhà thờ Mộ Chúa cũng giống như bao con chiên chính thống đã về đây để hành hương người ta phải quỳ xuống để nguyện cầu với không khí trang nghiêm để bày tỏ lòng thành kính với con người vĩ đại cùng tình yêu thương và lòng bao dung của nhân loại.

Người xưa kể lại rằng dù hang động đặt thi hài của Chúa đã được canh gác vô cùng chặt chẽ bởi lính La Mã và lấp chặt miệng với một tảng đá khổng lồ lúc đó chỉ khoảng 3 ngày sau, ngôi mộ trống đã minh chứng cho việc người đã chiến thắng được tử thần và phục sinh. Thế nhưng điểm tụ hợp của 3 tôn giáo là Do Thái, Thiên Chúa và đạo Hồi đó chính là khi nũi đền đã được tin là nơi tổ phụ Abraham đến đây dâng con trai tên Issac để hiến tế với đức chúa. Đi thật chậm ở trên con đường thấm dẫm biết bao sự kiện lịch sử cũng như là chiêm ngưỡng đền thờ Đá Tảng được dát vàng lấp lánh dưới nắng tất cả như ngược doàng kinh thánh để quay lại thời khi mà nhà tiên tri Mohammet đã để lại dấu chân của ông tại tảng đá này.

Bao quanh với đền thời Do Thái được cho là Herode Đại Đế đã xây dựng vào thời gian TK I TCN cũng có 1 phần bức tường cổ được biết tới với tên gọi là Bức tường than khóc. Sau trận chiến cùng với quân đội La Mã vào năm 197- bước tương này nó đã bị phá hủy nặng nề và hàng năm những người Do Thái họ ại tới đây than khóc cho các nỗi bất hạnh mà dân tộc đã phải sống kiếp vong lưu cho tới TK15 sau khi họ rửa tay để vào cầu nguyện đúng với truyền thống.

mặc dù không biết là chúa có thu được lời thỉnh cầu hay không nhưng cách mảnh giấy đó sẽ được tập hợp để đem chôn tại núi cây Dầu đó chính là nơi sở hữu các thánh tích cực kì linh thiêng không thể nào bỏ qua đươc như: nhà thờ Chúa khóc, nhà thờ mọi Dân tộc, nhà thờ Kinh Lạy Cha…

Điểm đến tiếp theo chính là city Bethlehem với hơn 3000 tuổi nằm ở tại ngọn đồi đá vôi chiều cao lên tới 775m so với mực nước biển. Điểm ấn tượng nhất đó chính là quảng trường Máng Cỏ nơi hiện đang có nhà thờ Chúa Giáng Sinh được xây bằng đá trắng đó chính là nét đặc trưng của Trung Đông vào những năm 336 SCN bởi hoàng đế La Mã Constantine.

Đọc thêm: bản đồ cao bằng

Nghe kể lại bởi những gì mà nhà thờ phải chịu sau những cuộc xung đột cướp bóc trong thời đế chế Mamluk và Ottoman cai trị cho đến trận động đất vào những năm 1834 và vụ hỏa hoạn vào năm 1869 lúc đó chỉ riêng việc di tích còn đến ngày bây giờ đúng là phép màu. Trong cung thánh giữa nhà thờ ở ngay bên dưới bàn thờ chính nằm tận sâu trong lòng đất đó là hang đá nơi là đức chúa Giê Su đã ra đời với chiều dài khoảng 12m và rộng 3m. Ở nơi này các hành khác thập phương phairt giữ trật tự và xếp hàng thật ngay ngắn để chờ được chạm tay vào nơi chúa đã được sinh ra ghi dấu bởi người nổi tiếng 14 cánh với niềm mong muốn là nhân được lời chúc phúc từ người.

Sau trải nghiệm nổi trên biển chẳng bao giờ chìm ở vùng biển chết đây là vùng biển cs độ mặn cao nhất trên thế giới và được coi chính là điểm thấp nhất ở trái đất. Cả đoàn tiếp tục vượt hơn khoảng 200km để đến với trung tâm hành hương của tín đồ Kito.

Tham khảo thêm: mù cang chải nghĩa là gì

Tags:
Đăng bởi: Đống Duy Phương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.