Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Kiên Giang

Tìm hiểu thuế thu nhập cá nhân khi đi du học Nhật Bản 179 lượt xem

Khi đi du học Nhật bản 2018, bạn có thể tìm việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí tại đây. Tuy nhiên, khi có thu nhập thì bạn cũng nên tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân ở đây. Để tránh việc trốn thuế, vi phạm pháp luật Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn rõ hơn về nội dung này.

1.Báo thuế cá nhân

Báo thuế cá nhân là báo thu nhập của bạn trong một tháng cho chi cục thuế nơi bạn ở. Nếu hàng tháng thu nhập của bạn thấp hơn 8 man 8 thì bạn không bị đánh thuế, còn nếu thu nhập của bạn vượt quá 8man 8 thì nhất định bạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Lúc này số tiền sau khi đóng thuế mới là thu nhập hàng tháng của bạn.

>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

2.Thu nhập hàng tháng càng cao, bạn phải đóng thuế càng nhiều

Thu nhập của bạn càng cao thì mức đóng thuế của bạn sẽ càng cao. Bạn nhận nhớ rõ, chính phủ Nhật bản quy định du học sinh chỉ được phép làm thêm 4h/ngày và không quá 28 giờ/tháng. Chính vì thế, việc bạn khai báo thu nhập quá cao sẽ rất dễ bị nghi ngờ về việc bạn làm quá thời gian quy định. Nhiều bạn lách luật bằng cách làm thêm ở nhiều nơi và chỉ 1 nơi là trả lương qua thẻ, các nơi khác sẽ nhận lương tay. T Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý về điều này. Nếu bị phát hiện các bạn có thể bị phạt, khó khăn trong quá trình xin tư cách lưu trú hoặc có thể bị trục xuất về nước.

Chắc chắn với những nội dung trên đây bạn đã hiểu thêm về giấy chứng nhận lưu trú tại Nhật bản. Từ đó, các bạn nên lưu ý trong chuyến đi du học Nhật bản của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.