Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Điện Gia dụng tại Khu vực khác

Những đặc điểm cấu tạo đặc biệt của máy bơm bể bơi 199 lượt xem

Là thiết bị quan trọng của bể bơi, máy bơm bể bơi được trang bị trong tất cả mọi bể bơi và luôn được các chủ bể quan tâm đến chất lượng, tuổi thọ giống như báo giá của chúng. Vậy còn cấu tạo máy bơm bể bơi thì sao? Hãy cùng công ty TNHH Hoabico Đánh giá ngay sau đây.

Máy bơm bể bơi

Cấu tạo máy bơm bể bơi

Máy bơm bể bơi có cấu tạo gồm có những bộ phận sau:

Bánh công tác: kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở một lượng và cánh kín. Bánh công tác được lắp trên trục của bơm đối với các chi tiết khác cố định với trục tạo ra phần quay của bơm gọi là Rôto. Bánh công tác được đúc bằng gang hoặc thép theo phương pháp đúc đúng đắn. Những bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác mong muốn có độ nhẵn tương đối cao (tam giác 3 tới 6) để giảm bớt tổn thất. Bánh công tác và Rôto của máy bơm nước đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.

Trục bơm: bình thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.

Máy bơm bể bơi thông thường được làm cho bằng các loại vật liệu cứng, độ chịu va đập, áp lực cao, và đặc biệt chống sự ăn mòn của hóa chất bởi nước bể bơi có những loại hóa chất xử lý nước đi kèm.

lưu ý khi chọn máy bơm bể bơi

Dựa trên cấu tạo máy bơm bể bơi bạn sẽ có cơ sở để chọn lựa máy bơm bể bơi thích hợp cho mình.

Chọn máy bơm có P= phù hợp

Trong cấu tạo máy bơm bể bơi có dựa trên công xuất của bể để hợp lý với từng kích thước bể bơi khác biệt, không phải cứ máy bơm bể bơi có P= lớn là tốt. Do vậy, chọn máy bơm bể bơi có Công suất thích hợp rất quan trọng.

Có hai vướng mắc với máy bơm Công suất cao. Trước hết, cấu tạo máy bơm bể bơi Công suất thiết bị cao sử dụng nhiều năng lượng hơn. Nó chẳng phải là không phổ quát cùng với một chiếc máy bơm Công suất đầu vào 1.5 mã lực để sử dụng 1500-2000 watt. Điều này là không cần thiết, vì hầu hết các bể chỉ cần 1/4 đến 1/8 mã lực để lưu thông. Công suất thiết bị cao hơn có thể cần thiết cho các công việc như hút bụi bể bơi. Những máy bơm bể bơi tiên tiến cung cấp một chế độ lưu thông, và chế độ chân không tuyệt vời để rèn luyện hiệu quả.

Chọn máy bơm bể bơi phù hợp với thể tích đường ống

thành phần quan trọng nhất đối với việc sử dụng điện là phân tích amp, xác định lượng điện được sử dụng. Với máy bơm bể bơi cũng vậy, bạn cần xác định P= dùng điện. Cấu tạo máy bơm bể bơi Công suất cao mới lạ nhiều amps hơn nhưng không đi lại nước nhanh hơn thông qua hệ thống tuần hoàn đường ống.

Lưu lượng được giới hạn vì thể tích của các đường ống. Bởi bể bơi sân sau thông thường có đường ống hai inch, nên một chiếc máy bơm Công suất cao sẽ khiến nước di chuyển nhanh chóng. Một máy bơm bể bơi P= không đủ lớn sẽ cháy sớm và tiêu tốn năng lượng điện của bạn.

Chú ý tốc độ bơm

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất là nước bể bơi nên được lưu thông càng nhanh càng tốt và sau đó bơm phải được tắt. Đó là lý do tại sao nhiều người thườn chọn cấu tạo máy bơm bể bơi có tốc độ bơm hút nhanh.

đúng đắn, để máy bơm bể bơi hoạt động tiện ích và phối hợp nhịp nhàng trong việc khiến cho sạch nước bể bơi thì chưa hẳn là như vậy. Máy bơm bể bơi sẽ khiến cho việc tiện lợi hơn rất nhiều, cả từ khía cạnh chi phí và góc độ vệ sinh để chạy chậm hơn bơm, và chạy nó trong 24 giờ. Đến từ quan điểm làm sạch sẽ, nước di chuyển dễ bảo trì hơn nước ngậm. Nếu máy bơm của chúng ta tắt, không thể thêm clo thông qua một chlorinator, hệ thống tự động hồ bơi, hoặc máy phát điện clo chlorine. Cũng không thể kiểm soát độ pH.

Máy bơm bể bơi tốc độ chậm cho phép các bộ lọc vận hành lợi ích hơn. Khi nước đi lại qua phương tiện lọc chậm, những hạt nhỏ hơn có thể bị mắc lại, do đó nước sẽ được xử lý tốt hơn.

Trên đây là những khó khăn liên quan đến cấu tạo máy bơm bể bơi và cách tuyển lựa chúng tốt nhất. Truy cập : Địa chỉ cung cấp máy bơm bể bơi tại Hà Nội để tìm hiểu thêm các thông tin thiết bị bể bơi.

Tags:
Đăng bởi: redvils10 quang kien

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.