Xây dựng tại Khu vực khác

Tường nhà nên sơn hay ốp gạch - Lời khuyên dành cho bạn 204 lượt xem

Dù phương pháp ốp tường đã trở nên phổ biến nhưng vẫn có nhiều gia đình băn khoăn không biết nên sơn hay ốp gạch cho công trình nhà ở của mình. Nếu thế thì hãy cùng tham khảo chi tiết những ưu, nhược điểm của từng phương pháp này để chọn được giải pháp tốt nhất cho công trình của mình.

Mỗi cách làm này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Và từng cách sử dụng sẽ phù hợp cho từng không gian riêng biệt. Tuy nhiên, nắm rõ được ưu, nhược điểm của từng cách làm sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn cho căn nhà của mình.

nên sơn hay ốp gạch

Nhiều gia đình vẫn đang rất băn khoăn không biết nên sơn tường hay sử dụng gạch ốp

Phòng khách, phòng ngủ nên sơn hay ốp gạch tường?

Đây là 2 không gian khó khăn nhất trong việc lựa chọn ốp gạch hay sơn tường. Bởi theo ý kiến của nhiều người thì việc ốp tường sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo và “giống với nhà vệ sinh”. Chính vì thế, nhiều gia đình đã chọn phương pháp sơn tường cho phòng khách và phòng ngủ.

Mời các bạn coi thêm: tuvangachoplat.com/cac-kieu-gach-op-tuong.html

Tuy nhiên, sơn tường cũng không phải là một phương án hoàn hảo cho mục đích sử dụng lâu dài của nhà ở. Bởi sơn rất nhanh bị bong tróc, phai màu và bị nấm mốc, bụi bẩn tấn công gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.

Gạch ốp tường thì sẽ giúp bảo vệ tường tốt hơn, giữ được thẩm mỹ lâu dài, dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, với nhược điểm dễ gây cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng thì giải quyết như thế nào?

nên sơn hay ốp gạch 1

Phòng khách vẫn cực ấm áp với việc sử dụng gạch ốp tường

Nếu như nắm được cách chọn gạch phòng khách phù hợp thì vấn đề đó sẽ được giải quyết hoàn toàn. Đầu tiên, các bạn nên chọn các loại gạch có bề mặt men khô, không tạo độ bóng thì sẽ không gây cảm giác lạnh lẽo cho không gian. Bên cạnh đó, những gam màu nhẹ nhàng, tự nhiên với họa tiết đơn giản sẽ khiến căn phòng vẫn ấm áp mà lại giúp nâng cao thẩm mỹ hơn.

Tham khảo thêm bài viết: các loại gạch ốp tường ngoại thất

Khu ngoại thất và công trình phụ nên sơn hay ốp tường?

Đặc thù của hai không gian này là thường xuyên phải chịu các tác động xấu như độ ẩm cao, hóa chất tẩy rửa và tia cực tím. Chính vì thế, lựa chọn sơn tường không phải giải pháp tốt cho những khu vực này. Để đảm bảo được chất lượng sử dụng lâu dài và tính thẩm mỹ cho không gian, các loại gạch ốp tường sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Hiện tại, có rất nhiều các sản phẩm gạch ốp có chất lượng cao được thiết kế chuyên biệt cho các không gian này nên các bạn có thể thoải mái yên tâm lựa chọn và sử dụng.

nên sơn hay ốp gạch 2

Gạch ốp ngoại thất sẽ giúp bảo vệ tường nhà tốt nhất

Trên đây, các bạn đã được tư vấn một số thông tin cho câu hỏi “Nên sơn hay ốp gạch cho tường nhà?”. Có thể thấy, với từng khu vực sẽ có những lựa chọn thích hợp nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể hoàn thiện căn nhà của mình với chất lượng cũng như thẩm mỹ đảm bảo nhất.

Nguồn bài viết: tường nhà nên sơn hay ốp gạch

Tags:
Đăng bởi: Hoang Giang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.