Việc làm tại Tiền Giang

Du học Nhật Bản có là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp của VN 116 lượt xem

Thất nghiệp đang được xem là vấn nạn của nước ta. Khi mà ngày càng nhiều các cử nhân, kỹ sư ra trường không có việc làm. Theo thống kê, mỗi năm có đên 200 nghìn cử nhân thất nghiệp sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Con số này đang làm đau đầu các nhà chức trách nước nhà. Vậy đi du học Nhật bản có phải là giải pháp giải quyết tình trạng này?

>>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?

Du học Nhật Bản có thực sự là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp của người Việt?

Nước ta đang dần hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Việc học tập ở nước ngoài đang trở thành xu thế toàn cầu hóa. Trong những năm gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật bản đã thân thiết hơn và chính phủ hai nước đều tạo điều kiện cho nhau để cùng hợp tác và phát triển. Trong đó hợp tác về giáo dục được đặc biệt ưu tiên.

Trong những năm gần đây, Nhật Bản còn tại nên sức hút với các bạn trẻ Việt Nam. Khi mà số lượng các bạn trẻ đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, Nhật Bản lại là nước thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Họ cũng đang đặc biệt tìm kiếm nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao. Những bạn năng lực, thành thạo tiếng Nhật thường sẽ dễ dàng tìm được việc làm tốt ở Nhật Bản. Với mức lương cơ bản ở mức cao, trung bình 2,000$ cho những bạn học sinh mới ra trường.

>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 là gì?

Vì sao lại chọn Nhật bản để đi du học?

Nhật Bản luôn được xem là lựa chọn tối ưu nhất cả về chất lượng giáo dục và chi phí du học cho người có định hướng đi du học nước ngoài tiết kiệm và muốn nhận được nhiều giá trị. Nhật bản có nhiều cơ sở giáo dục trình độ cao, là một môi trường sinh hoạt an toàn cho người nước ngoài và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời.

Nước Nhật cùng nền giáo dục Nhật hội tụ đủ yếu tố để trở thành một điểm đến du học đầy hấp dẫn. Và dưới đây là những lý do

1.Nền giáo dục chất lượng cao top đầu thế giới

Nhật Bản là nước có nhiều giải Nobel đứng đầu khu vực Châu Á. Nổi bật là các ngành về công nghiệp, hóa học, vật lý, y học. Nhật Bản có các kỹ năng và kiến thức ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, CNTT, nông nghiệp, y tế…

2.Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục chất lượng

Nhật Bản là đất nước có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như lý hóa, công học, nông học, y, nha, môi trường, phúc lợi, văn hóa, thời trang…bạn sẽ có cơ hội tiếp thu nền giáo dục tuyệt vời này.

3.Chế độ học bổng du học Nhật Bản đầy đủ và phong phú

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản. Còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật bản hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học Nhật bản 2018. Từ đó có những định hướng lựa chọn cho bản thân.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoài Thương
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.